Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:34
RSS

Cầu thủ cao gần 2m của tuyển Úc tự tin đánh bại Việt Nam

Thứ hai, 06/09/2021, 19:00 (GMT+7)

Trước trận gặp Việt Nam, trung vệ Harry Souttar, người hiện đang có 6 pha lập công ở vòng loại World Cup 2022 của tuyển Úc phát biểu đầy tự tin.

Đội tuyển Việt Nam bước vào lượt trận thứ hai vòng loại cuối World Cup 2022 với một hàng thủ cháp vá khi một loạt cầu thủ dính chân thương và thẻ phạt, trong khi tiền đạo Công Phượng cũng không kịp góp mặt thi đấu vì chưa đảm bảo thể lực.

Sức ép với đội tuyển Việt Nam càng lớn hơn khi Australia sở hữu đội hình với nhiều cầu thủ chất lượng chủ yếu chơi bóng ở châu Âu. Hầu hết trong số này có chiều cao hơn 1,8m. Nổi bật nhất là hậu vệ Harry Souttar, có chiều cao tới…1,98m. Souttar đang khoác áo Stoke City và có lẽ đứng cạnh các tiền đạo Việt Nam, Souttar xứng đáng là khổng lổ.

Một cầu thủ khác cũng có chiều cao ấn tượng là Jackson Alexander Irvine (Hull City), cao 1,9m. Nhờ dàn cầu thủ cao lớn này, Australia tấn công bóng bổng rất tốt. Theo thống kê, 13/28 bàn thắng của Australia ở Vòng loại thứ 2 Word Cup 2022 là từ bóng bổng. Đây là bài toán đầy khó khăn với HLV Park Hang Seo và BHL đội tuyển Việt Nam.

Theo Transfermarkt, với nhiều cầu thủ chơi bóng ở châu Âu, tổng giá trị đội hình của Australia lên tới 42,75 triệu euro, tức cao gần gấp 10 lần so với đội tuyển Việt Nam (4,93 triệu euro).

Cầu thủ cao gần 2m của tuyển Úc tự tin hạ đẹp tuyển Việt Nam
Trung vệ Harry Souttar tự tin hạ đẹp tuyển Việt Nam

Trước trận đấu này, trung vệ cao 1,98m Harry Souttar, người hiện đang có 6 pha lập công ở vòng loại World Cup 2022 phát biểu đầy tự tin: "Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng về đội tuyển Việt Nam để thấy điểm mạnh, điểm yếu của họ. Nhưng về trận đấu này, điều chủ yếu là cách chúng tôi chơi và những mối đe dọa mà chúng tôi sẽ gây ra cho họ".

"Tôi biết ở Việt Nam trời rất nóng. Nhưng thực tế thi đấu ở châu Á luôn là như thế, chúng tôi cũng từng đến Kuwait để đá vòng loại World Cup rồi. Tôi nghĩ đội tuyển Australia đã quen với cái nóng rồi và chúng tôi sẽ không lấy nó để làm cái cớ", trung vệ tuyển Úc nói thêm.

Về phía  HLV Graham Arnold, ông vô cùng tự tin: "Chúng tôi tin tưởng rằng đội bóng còn chơi tốt hơn trận thắng Trung Quốc Chúng tôi chuẩn bị tinh thần thi đấu, các cầu thủ đều háo hức ra sân. Sân nhà của Việt Nam không đón khán giả, đó là một lợi thế cho chúng tôi. Điều quan trọng nhất, các cầu thủ Australia phục hồi tốt sau trận đấu với Trung Quốc. Mục tiêu của chúng tôi là giành ba điểm ở Mỹ Đình”.

Trong khi đó, chân sút Mabil, người đóng góp một bàn thắng trong trận hạ 3-0 Trung Quốc khẳng định: “Tất cả các cầu thủ Australia có một mục tiêu đó là chiến thắng, trận gặp tuyển Việt Nam cũng vậy".

Trận đấu Việt Nam và Australia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 7/9 tại sân Mỹ Đình, trận đấu không đón khán giả và sẽ sử dụng công nghệ Var.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại