Thứ năm, 29/09/2022 | 18:46
RSS

Cầu đá 300 năm tuổi biến mất một cách bí ẩn

Thứ ba, 09/10/2018, 21:45 (GMT+7)

Chiếc cầu đá với tuổi đời hơn 300 năm tuổi ở Thỗ Nhĩ Kỳ bất ngờ biến mất một cách bí ẩn, khiến dư luận xôn xao.

Một cây cầu hình vòm với chiều dài 5m, bắc ngang qua bờ suối có tuổi đời 300, thuộc thuộc tỉnh Gümüşhane phía đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ, đã bất ngờ biến mất một cách đầy bí ẩn, khiến không ít người kinh ngạc và cảm thấy khó hiểu.

Trong suốt hàng trăm năm qua, người dân ở Arslanca vẫn thường xuyên đi trên cầu băng qua suối để lùa gia súc, đối với họ cây cầu như một người bạn, một nơi lưu giấu rất nhiều ký ức đẹp, gắn liền với tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm.

Cầu đá 300 năm tuổi biến mất một cách bí ẩn

Cầu đá 300 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Internet

Lần gần nhất người ta thấy cầu còn nguyên vẹn là hôm 1/10. Thế nhưng chỉ chưa đầy một tuần sau, cây cầu này đã biến mất khó hiểu không để lại dấu vết gì, khiến cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên xen lẫn sợ hãi, hoang mang.

Rất nhiều giả thuyết đã được dân làng đưa ra những trận mưa lớn khiến cầu bị đổ sập, hoặc ai đó đã phá hoại cầu để tìm kho báu... Tuy nhiên, kỳ lạ ở chỗ, người ta không hề tìm thấy những khối đá bị rơi xuống suối hay các dấu vết nào tương tự.

Cầu đá 300 năm tuổi biến mất một cách bí ẩn

Nơi cây cầu đá 300 tuổi chỉ còn lại trơ trọi đống đá ngổn ngang. Ảnh: Internet

“Cây cầu 300 năm tuổi là nơi gắn bó kỷ niệm với rất nhiều người. Dân làng thường lùa gia súc đi qua cầu khi nước suối dâng cao. Chắc hẳn thợ săn kho báu hay những kẻ buôn lậu đã đánh cắp cây cầu, hoặc có ai đó đánh sập cầu để kiếm tiền?”, ông Bilal Doğan, một người dân làng suy đoán.

Hiện chính quyền địa phương chưa chính thức đưa ra kết luận về hiện tượng hết sức hy hữu này.

Xem thêm: Đi tìm bí kíp võ công của cao thủ võ lâm việt nam

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN