Thứ hai, 13/07/2020 | 18:52
RSS

Câu chuyện “một túp lều tranh hai quả tim vàng” và sự thật khiến cư dân mạng ngã ngửa

Chủ nhật, 11/12/2016, 18:45 (GMT+7)

Những bức hình về một đám cưới có thể gọi là nghèo rớt mồng tơi ở thời đại hiện nay được tung lên mạng mới đây đã khiến nhiều chị em trầm trồ, xuýt xoa, thán phục tình yêu của đôi trẻ….

Bức hình được cưa dân mạng chia sẻ về một đám cưới nghèo ở Ninh Bình mới đây đã thu hút khá nhiều lượt thích và bình luận.

Bức hình là cảnh một đám cưới đơn sơ, không loa đài phông bạt nhưng hai nhân vật chính là cô dâu và chú rể vô cùng rạng rỡ, sung sướng trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Chủ nhân của những bức hình chia sẻ: “Đám cưới ko phông rạp, ko loa đài, cũng chẳng họ hàng. Nhưng cô dâu chú rể vẫn nở nụ cười hạnh phúc. Sức mạnh của tình yêu là đây…”.

Nguyên văn bài chia sẻ của anh H.N

Theo những gì chia sẻ, đám cưới ngoài chiếc xe được chở cô dâu thì chẳng có thứ gì xung quanh chứng tỏ ở đây đang có đại tiệc.

Căn nhà được cho là của cô dâu nghèo nàn, xiêu vẹo, không có bất cứ hoa đỏ hay phông bạt để báo hiệu đây là đám cưới. Thậm chí lượng người dự đám cưới cũng không có ai.

Phải công nhận đây là đám cưới “nghèo nhất quả đất”- một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, nhìn nét mặt của cô dâu chú rể vẫn rạng ngời. Cảm giác hạnh phúc đang căng tràn trong từng cử chỉ, điệu bộ của đôi trẻ. Cả hai vui cười hớn hở trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Chiếc xe hoa dựng trước một ngôi nhà tồi tàn xiêu vẹo.

Chiếc xe hoa dựng trước một ngôi nhà tồi tàn xiêu vẹo

Ngay sau khi nhìn những bức hình này, nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ hưởng ứng nhiệt liệt. Phần vì họ phấn khích trước một đám cưới vui tươi, nhưng đa số lại bất ngờ bởi giữa xã hội phát triển, lối sống con người ngày một hiện đại và thực tế, vẫn còn đó một tình yêu đẹp như cổ tích với túp lều tranh, hai quả tim vàng.

Nhiều người thắc mắc vì sao người con gái ấy có thể vượt qua ranh giới cuộc sống kim tiền để đến được với chàng trai, kẻ lại hoài nghi hạnh phúc liệu có bền lâu nếu hai bên gia đình chẳng môn đăng hậu đối.

Mà chung quy lại, ai cũng cầu chúc cho đôi uyên ương hạnh phúc bên nhau mãi mãi, đi cùng nhau suốt đời suốt kiếp, bởi nếu đã can đảm làm một “đám cưới nghèo” như vậy, chứng tỏ tình yêu của họ quá đẹp.

Đám rước dâu quả thực rất đơn sơ, nhưng đôi vợ chồng lại vô cùng hạnh phúc.

Đám rước dâu quả thực rất đơn sơ, nhưng đôi vợ chồng lại vô cùng hạnh phúc

Tuy nhiên, tác giả của những bức hình trên, anh H.N cho biết: Mình là người được thuê chạy xe dâu cho đám cưới, những hình ảnh trên được ghi lại tại nhà gái, khi chú rể sang rước cô dâu chứ không phải gia đình nhà trai như mọi người lầm tưởng.

Theo anh H.N thì nhà chú rể cũng có điều kiện, tổ chức đám cưới linh đình.

Như vậy, đám cưới cổ tích như mọi người vẫn nghĩ là không có, bởi dù sao gia đình chú rể cũng có đôi chút điều kiện. Nhưng cũng hoàn toàn dễ thông cảm, bởi trong thời buổi “có thực mới vực được đạo”, muốn níu giữ hạnh phúc bền lâu phải đi đôi với việc làm ra của cải.

Dẫu sao thì một chàng trai chấp nhận đến với cô gái có gia cảnh không tương xứng với mình bằng tình yêu chân thành đã là việc rất đáng trân trọng.

Phương Bình
Theo Đời sống Plus