Thứ tư, 29/11/2023 | 18:13
RSS

Cắt bao quy đầu và những điều cần biết

Thứ tư, 14/06/2023, 11:39 (GMT+7)

Bao quy đầu là bộ phận đặc biệt quan trọng với nam giới, do vậy việc bảo vệ bao quy đầu khỏi những tác nhân gây hại là vô cùng cần thiết, bao gồm cả việc cắt bao khi đến tuổi trưởng thành để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em tìm hiểu “Cắt bao quy đầu và những điều cần biết”.

Cắt bao quy đầu và những điều cần biết

Bao quy đầu là phần da nằm bao quanh dương vật nhằm bảo vệ dương vật khỏi những tác động tiêu cực. Thông thường lớp da này sẽ tự lột vào thời điểm nam giới 4 – 5 tuổi. Tuy nhiên rất nhiều người không thể tự lột bao và gặp các tình trạng hẹp/nghẽn/dài bao quy đầu, bắt buộc phải cắt. Dưới đây là những thông tin cần biết về cắt bao quy đầu.

Lợi ích sau khi cắt bao quy đầu

  • Giúp dương vật đạt kích thước tối đa: Việc bao quy đầu gặp vấn đề khiến dương vật bị hạn chế về mặt phát triển kích thước, do vậy khi cắt bao “cậu nhỏ” sẽ có không gian để phát triển bình thường và đạt kích thước tối đa.
  • Tránh viêm nhiễm: Sau khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ dễ dàng hơn trong vệ sinh dương vật. Từ đó tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín.

Cắt bao quy đầu và những điều cần biết

  • Tăng khoái cảm khi quan hệ: Không chỉ bảo vệ dương vật mà bao quy đầu có đóng vai trò rất quan trọng trong quan hệ tình dục. Do vậy việc cắt bao quy đầu sẽ giúp “cậu nhỏ” di chuyển dễ dàng hơn trong âm đạo, từ đó giúp tăng khoái cảm khi quan hệ.
  • Hạn chế lây nhiễm bệnh tình dục: Theo các chuyên gia, các bệnh tình dục dễ dàng lây nhiễm ở những nam giới dài/hẹp/nghẽn bao quy đầu, do vậy nam giới cần cắt bao quy đầu khi gặp tình trạng trên.

Phục hồi sau tiểu phẫu

Tùy vào phương pháp cắt mà thời gian hồi phục sẽ không giống nhau. Thông thường phương pháp dao kéo truyền thống sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn phương pháp hiện đại.

Phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghê, hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt bao ra đời. Tuy nhiên tại những cơ sở y tế uy tín vẫn ưu tiên 2 phương pháp chủ yếu sau.

Phương pháp truyền thống

Đây là thủ thuật được thực hiện bằng dao kéo nhằm bóc tách lớp da quy đầu và khâu chúng lại. Phương pháp này có giá thành khá rẻ tuy nhiên sẽ gây đau đớn cho nam giới khi thực hiện. Ngoài gây đau thì nếu không được thực hiện bởi bác sĩ giỏi hoặc dụng cụ y tế không đủ sạch sẽ thì rất dễ gây nhiễm trùng, chảy máu, thời gian thực hiện và hồi phục lâu, để lại sẹo xấu, ảnh hưởng quan hệ tình dục.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc

Đây là phương pháp được rất nhiều nam giới lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội như.

  • Tiết kiệm thời gian: Thời gian thực hiện nhanh chóng, quá trình diễn ra trong khoảng 10 – 15 phút
  • Hạn chế gây đau, chảy máu: Cắt bao quy đầu theo công nghệ mới sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau cũng như chảy máu nhờ độ xâm lấn tối thiểu, sử dụng chỉ tự tiêu nên không cần tháo chỉ rườm rà.
  • Kéo dài thời gian quan hệ: Sau khi cắt bao quy đầu bằng phương pháp này “cậu nhỏ” sẽ giảm bớt độ mẫn cảm khi tiếp xúc với “cô bé” nên thời gian quan hệ sẽ được kéo dài hơn.
  • An toàn: Do độ xâm lấn rất nhỏ nên có không ảnh hưởng đến dương vật.
  • Hồi phục nhanh: Bạn sẽ không phải kiêng cữ hay ngưng quan hệ quá lâu bởi cắt theo công nghệ mới thời gian hồi phục nhanh gấp nhiều lần phương pháp truyền thống.

Cắt bao quy đầu và những điều cần biết

Hiện nay rất nhiều nam giới lựa chọn Phòng khám nam khoa Đại Việt địa chỉ 1505, đường 3 tháng 2, phường 16, quận 11, TP.HCM là nơi cắt bao quy đầu. Phòng khám luôn được lòng người dân nơi đây nhờ sở hữu đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn cao, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước điển hình như bác sĩ Phạm Trung Hòa với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện 7C Thủ Đức.

Ngoài ra cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đây luôn được chú trọng đầu tư, thay mới thường xuyên nhằm hỗ trợ tối ưu quá trình khám chữa bệnh. Môi trường thân thiện, tích cực, phòng bệnh được khử khuẩn thường xuyên, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Mọi thông tin bệnh nhân chia sẻ đều được bảo mật tốt, không để rò rỉ ra ngoài nhằm bảo vệ sự riêng tư của người bệnh. Chi phí khám chữa hợp lí, rõ ràng, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng.

Trên đây là những thông tin về phương pháp cắt bao quy đầu và những điều cần biết. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm được những thông tin liên quan để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và những người thân xung quanh.

Liên hệ: Phòng khám đa khoa Đại Việt

Hotline: 028.3960.8888

Địa chỉ: 1505, đường 3 tháng 2, phường 16, quận 11, TP.HCM

Website: https://phongkhamdakhoadaiviet.vn/

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại