Thứ sáu, 05/06/2020 | 22:14
RSS

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hà Nội

13-02-2020 21:07:15

Hà Nội đang cách ly, giám sát y tế 683 người đến từ vùng dịch và chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trên địa bàn thủ đô.

Hà Nội đang cách ly 28 người nghi nhiễm Covid-192

Ảnh: Internet

Thông tin trên Vietnamnet dẫn báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cho biết, toàn bộ 28 người đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội ở Hà Đông.

Ngoài ra, đã có hơn 1.600 người được giám sát y tế do đi về từ các vùng có dịch, trong đó 946 người đã qua giai đoạn 14 ngày, số còn lại phải giám sát là 655 người.

Như vậy, trên địa bàn thủ đô, tổng số người phải cách ly, giám sát y tế là 683 trường hợp.

Sở Y tế cũng cho biết, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính vói Covid-19, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Hà Nội đang cách ly 28 người nghi nhiễm Covid-19

 Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội

Theo Dân Việt, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (nCoV) gây ra.

Đối với bệnh viện công lập trực thuộc ngành, Sở Y tế yêu cầu rà soát và có kế hoạch bổ sung đảm bảo sẵn sàng đủ thuốc cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (nCoV) gây ra.

Các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn dự trù và lên kế hoạch cung ứng kịp thời các thuốc phục vụ nhu cầu điều trị của cơ sở, đặc biệt là thuốc phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh do nCoV gây ra.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN