Thứ ba, 15/06/2021 | 23:46
RSS

Cập nhật ngày 1/6: Danh sách các tỉnh, thành cho học sinh đi học lại

Thứ ba, 01/06/2021, 07:17 (GMT+7)

Do tình hình dịch Covid-19 ở địa phương đã được kiểm soát tốt, đảm bảo an toàn cho học sinh, các tỉnh thành này đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ đầu tuần.

Các tỉnh cho học sinh đi học lại

Vĩnh Phúc

Sáng 31/5, học sinh lớp 12 của các trường THPT tại Vĩnh Phúc được trở lại trường ôn thi tốt nghiệp với lịch học kéo dài đến ngày 3/7.

Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT, trong thời gian tổ chức cho học sinh ôn tập, các trường THPT phải đảm bảo bố trí học sinh ngồi học trong trạng thái giãn cách, đảm bảo không quá 20 học sinh/lớp, tổ chức cho học sinh học 2 ca (sáng, chiều), thời gian vào lớp và tan lớp không trùng với thời gian cao điểm đi làm hoặc tan ca của công nhân trong các nhà máy, khu công nghiệp.

Vệc đến trường ôn tập thực hiện theo nguyện vọng của phụ huynh và học sinh. Học sinh nào không có nhu cầu học ôn thi tại trường được phép tự học ở nhà, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh viết đơn cam kết việc tự học đảm bảo chất lượng thi tốt nghiệp THPT năm 2021, có chữ ký xác nhận của phụ huynh.

Với học sinh lớp 9, các em được tổ chức ôn tập để chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT theo hình thức trực tuyến. Các khối lớp còn lại đã được nghỉ hè từ ngày 25/5.


Một số tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại từ 31/5. (Ảnh minh họa)

Hà Tĩnh

Ngày 30/5, UBND Hà Tĩnh đã có văn bản cho phép các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục được hoạt động trở lại từ 0h ngày 31/5.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho hoạt động trở lại đối với các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ra, các trường học được tổ chức dạy học tại trường cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến khi thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 và thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 theo như đề xuất của Sở GD-ĐT.

UBND tỉnh cũng yêu cầu, các cơ sở giáo dục, đơn vị được phép hoạt động trở lại cần phải được sự thống nhất của phụ huynh, học sinh trên tinh thần tự nguyện. Đồng thời, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT.

Bình Thuận

Chiều 31/5, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép trẻ mầm non đi học lại.

Nhằm giải quyết một phần nhu cầu cấp bách của các gia đình có con nhỏ trong lứa tuổi đang theo học cấp mầm non, nhóm trẻ, xét đề nghị của Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh (kể cả công lập và ngoài công lập) tổ chức hoạt động hè kể từ ngày 2/6. Trong đó, phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi nhóm, mỗi lớp chỉ được bố trí tối đa 10 trẻ em/phòng học.

Tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp, ưu tiên giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào năm học mới. Thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non theo quy định.

Tào Nga
Theo Dân Việt