Thứ hai, 01/06/2020 | 10:09
RSS

Cao thủ Vịnh Xuân vẫn ở Việt Nam, chờ Huỳnh Tuấn Kiệt

15-07-2017 11:02:38

Pierre Flores chưa trở về Canada vì mục đích lớn nhất trong chuyến sang Việt Nam lần này chưa hoàn thành.

- Ông trở thành tâm điểm chú ý ở làng võ Việt những ngày gần đây, khi liên tục thi đấu và giành chiến thắng trước những võ sư có nhiều năm kinh nghiệm. Ông cảm thấy thế nào?

- Mọi người nói không đúng về mục đích của tôi trong chuyến sang Việt Nam lần này. Bản tính tôi thích giao lưu văn hoá, võ thuật và tìm kiếm thêm những người bạn. Tôi đến đây vì nhận được hai lời mời giao lưu từ ông Đoàn Bảo Châu và ông Trần Lê Hoài Linh. 

Tôi ghét nhất việc các bạn dùng từ "thi đấu" để gán cho hành động của tôi những ngày qua. Tôi gặp ông Châu và ông Linh không phải để phân định cao thấp hay thắng thua, cũng không phải để phá võ đường của họ. Tôi cũng không đồng tình với ý kiến cho rằng tôi chọn thi đấu với những đối thủ thấp bé hơn. Là người luyện võ lâu năm, chỉ cần chạm vào nhau là chúng tôi biết sức mạnh của đối phương rồi. Đây hoàn toàn là giao lưu, điều hết sức bình thường trong võ thuật.

Chiều 14/7, võ sư Pierre lần lượt đến thăm nhà của hai người ông đã giao đấu gần đây là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Ảnh: Lâm Thỏa.

Chiều 14/7, võ sư Pierre lần lượt đến thăm nhà của hai người ông đã giao đấu gần đây là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Ảnh: Lâm Thỏa

- Những ngày qua của ông ở Việt Nam như thế nào?

- Tôi có mối liên hệ từ trước với Việt Nam, vì vốn là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada). Trên Facebook cá nhân của tôi cũng có khoảng 5.000 người Việt Nam theo dõi. Thực sự, tôi hạnh phúc vì được các bạn biết đến. Nhưng kèm với đó là rắc rối. Tôi không còn được tự nhiên như trước. Không thể đi đây đó giao lưu với người trong và ngoài giới võ thuật, vì bây giờ ai cũng biết mình, đi đâu ai cũng hỏi han.

- Trong lần giao đấu ở Hà Nội năm 2009, ông từng bị cao thủ Tuấn "hạc" đánh ngã. Và nhiều người nói rằng ông trở lại Việt Nam lần này để tái đấu?

- Tôi luôn xem Tuấn là bạn nên muốn nhân dịp này tìm gặp, như tìm gặp một người bạn cũ chứ không phải để phục hận cho trận thua trước. Hơn nữa, đây là lần thứ năm tôi sang Việt Nam, chứ không phải lần thứ hai. Lần nào sang tôi cũng tìm gặp Tuấn.

- Hôm qua, sau cuộc giao đấu với võ sư Hoài Linh, ông tuyên bố trở về Canada nhưng tại sao bây giờ vẫn ở đây?

- Một trong những mục đích của tôi sang đây là giao lưu chứ không phải để nổi tiếng, lấy số má hay bôi nhọ ai cả. Chính vì vậy tôi nói mình sẽ sớm trở về Canada để tránh bị để ý, theo dõi.

Tôi sẽ trở lại TP HCM và mong nhận được cái gật đầu từ Huỳnh Tuấn Kiệt. Đó là mục đích lớn nhất của tôi lần này. Tôi không tin vào năng lực "truyền điện" của ông ta. Tôi muốn lật mặt nạ của ông ta. Cho đến lúc này, dù đã ở Việt Nam nhiều này tôi vẫn chưa nhận được tin tức gì từ ông ấy. Hoàn toàn không có chuyện Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã chấp nhận lời thách đấu của tôi.

Cao thủ Vịnh Xuân hạ gục Võ sư Karate Việt Nam tại Hà Nội 12/7/2017. Nguồn: VietNamNews

Lâm Thỏa
Theo VnExpress