Thứ bảy, 28/01/2023 | 04:50
RSS

Cao Bằng: Đốt củi sưởi ấm, cụ bà 86 tuổi chết cháy trên giường

Thứ hai, 26/12/2022, 20:48 (GMT+7)

Do trời rét buốt nên người thân đã nhóm bếp củi đun trong nhà để sưởi ấm cho cụ bà 86 trước khi đi làm nương. Nhưng không may hỏa họa xảy ra khiến cụ bà tử vong và toàn bộ tài sản của gia đình bị thiêu rụi.

Sự kiện:
Cao Bằng


Cấp ủy, chính quyền, nhân dân hỗ trợ gia đình cụ Sải ổn định cuộc sống sau vụ hỏa hoạn Ảnh: Báo Tiền Phong.

Ngày 25/12, theo báo Tiền Phong thông tin từ lãnh đạo huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) cho biết, tại xóm Khau Dề (xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm) xảy ra cháy nhà làm một cụ bà tử vong tại chỗ. 

Theo thông tin ban đầu, cụ Giàng Thị Sải (SN 1936, trú xóm Khau Dề) bị liệt đã nhiều năm. Ngày 24/12, do trời rét buốt nên người thân của cụ Sải nhóm bếp củi đun trong nhà sưởi ấm cho cụ trước khi đi làm nương. 

Không may hỏa họa xảy ra khiến nạn nhân tử vong; ngọn lửa còn thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình. Phát hiện vụ cháy bà con hàng xóm cùng nhau dập tắt ngọn lửa, không để cháy lan sang căn nhà bên cạnh.

Ngay khi nhận được tin về vụ việc thương tâm trên, cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao tiền hỗ trợ gia đình 68,3 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm; động viên gia đình khắc phục hậu quả, mai táng cho cụ Sải và dựng một căn nhà mới để ổn định cuộc sống.


Chiếc giường bà Nh. nằm đã bị lửa thiêu rụi. Ảnh Báo Tiền Phong.

Trước đó ít ngày, tại Quảng Bình cũng đã xảy ra vụ việc bà 98 tuổi bị tử vong do đốt củi sưởi ấm trong nhà. Theo thông tin ban đầu trên báo Tuổi trẻ, vụ việc xảy ra vào khuya ngày 17/12. 

Thời điểm trên, do trời lạnh, bà Hoàng Thị Nh. (98 tuổi, xã Thanh Hóa Tuyên Hóa) được con gái đốt củi sưởi ấm cho mẹ ở gần giường. Sau đó, ngọn lửa bất ngờ bén vào giường nhưng bà Nh. đã nhiều tuổi nên không phát hiện ra. Ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp nhà.

Phát hiện vụ việc, hàng xóm lập tức thông báo cho lực lượng chức năng đến khống chế đám cháy. Tuy nhiên, khi dập được lửa thì bà Nh. đã tử vong.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại