Thứ tư, 21/04/2021 | 20:12
RSS

Cảnh sát áp giải ông Phan Văn Vĩnh về lại trại giam

Thứ sáu, 09/11/2018, 15:51 (GMT+7)

Sáng nay 9/11, ông Phan Văn Vĩnh đã được đưa từ Bệnh viện đa khoa Phú Thọ về trại giam Công an tỉnh Phú Thọ.

Ông Phan Văn Vĩnh là bị cáo liên quan tới "đường dây đánh bạc nghìn tỷ", sẽ cùng 91 bị cáo hầu tòa từ ngày 12/11. Phiên tòa do TAND tỉnh Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (Công ty luật Viên An, Đoàn luật sư TPHCM – bào chữa cho ông Vĩnh) cho Tiền Phong hay: Sáng nay (9/11), các bác sĩ đã tiến hành khám sức khỏe cho ông Vĩnh, nhằm xác định lại lần cuối trước khi đồng ý để cảnh sát áp giải ông Vĩnh về lại trại tạm giam.

“Bệnh viện có đưa giấy xuất viện và hồ sơ bệnh án kèm theo để các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi sức khỏe cho ông Vĩnh” – Ls Nguyễn Thị Huyền Trang nói. Cũng theo bà Trang, sáng nay cảnh sát đến áp giải ông Vĩnh về trại nhằm chuẩn bị cho phiên tòa.

Mới bị ngất, hôm nay ông Phan Văn Vĩnh đã về lại trại giam
Ông Phan Văn Vĩnh. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 8/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết: Được sự đồng ý của các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, luật sư Trang và 2 luật sư khác (cùng bào chữa cho bị cáo Vĩnh) đã vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ động viên, nắm diễn biến sức khỏe của bị cáo Phan Văn Vĩnh vào sáng 8/11.

“Tối qua (7/11), ông Vĩnh lên cơn đau tim, khó thở và ngất rồi ngã xuống sàn trong phòng điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Cũng may, cú ngã này của ông Vĩnh cũng không để lại hậu quả nghiêm trọng. Sức khỏe của ông Vĩnh hôm qua (7/11) và sáng nay (8/11) không ổn định, không được khỏe cho lắm” – luật sư Trang cho biết.

Tuy nhiên, luật sư Trang cho rằng, sức khỏe của ông Vĩnh đang ổn định dần và vẫn có thể tham gia phiên tòa vào ngày 12/11 tới đây. Trước đó, ông Vĩnh cảm thấy sức khỏe ổn định sau thời gian điều trị tại bệnh viện nên đã xin ra viện để trở lại trại giam và muốn tham gia đầy đủ các phiên xét xử.


Xem thêm: Bám vào người vi phạm, chiến sĩ CSGT bỗng ngã lăn xuống đường

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN