Thứ ba, 03/10/2023 | 07:36
RSS

Cảnh báo ở vùng biển bắc Biển Đông có gió giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m

Thứ hai, 14/11/2022, 15:19 (GMT+7)

Cảnh báo ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.


Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (14/11), ở vùng biển phía bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m.

Cụ thể, khối không khí lạnh ở phía bắc tiếp tục tăng cường yếu lệch đông. Dự báo ngày và đêm nay, ở vùng biển phía bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cảnh báo, ngày và đêm 15/11, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Do ảnh hưởng của gió Đông Bắc toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các khu vực trên thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển trong những ngày tới.

Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án bảo đảm an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại