Thứ tư, 17/08/2022 | 04:45
RSS

Cận cảnh ông Joe Biden tiêm vaccine ngừa Covid-19

Thứ ba, 22/12/2020, 09:37 (GMT+7)

Tổng thống đắc cử Joe Biden mới đây đã tiêm phòng Covid-19 trên sóng truyền hình trực tiếp nhằm chứng minh sự an toàn của vaccine.

Theo CNBC, chiều 21/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tiêm vaccine ngừa covid-19 của Pfizer-BioNTech trên truyền hình trực tiếp tại bệnh viện ChristianaCare ở thành phố quê nhà Wilmington, Delaware. Phu nhân Jill Biden cũng tiêm chủng mũi đầu tiên cùng ngày trước đó. Đây là một phần trong nỗ lực của ông Biden nhằm lấy được niềm tin của người dân vào hiệu quả của vaccine và khuyến khích họ tiêm chủng.

Vài giây sau khi được tiêm vào cánh tay trái, ông Biden khẳng định người dân Mỹ không có gì phải sợ khi tiêm vaccine Covid-19. Ông Biden phát biểu: "Tôi làm điều này để chứng minh rằng mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine. Không cần phải lo lắng điều gì". Đồng thời, ông khuyến khích người dân tiếp tục dùng khẩu trang và giãn cách xã hội trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Video ông Biden tiêm vaccine Covid-19. Theo CNBC

Bên cạnh đó, ông Biden ca ngợi chính quyền Tổng thống Donald Trump vì những nỗ lực nhằm thúc đẩy quá trình đưa vaccine Covid-19 đến người dân. Ông cho rằng chương trình phát triển vaccine thần tốc đã đem tới cho người Mỹ niềm hy vọng lớn. Tuy nhiên, ông Biden nhấn mạnh đây mới chỉ là điểm bắt đầu và sẽ còn mất nhiều thời gian để ứng phó với dịch Covid-19.

Trước đó, Phó tổng thống Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cũng đã tiêm vaccine. Vợ chồng phó tổng thống đắc cử Kamala Harris dự kiến tiêm vào tuần tới. Trong khi đó, Tổng thống Trump đến nay chưa xác định thời gian sẽ tiêm vaccine, ông chỉ nói sẽ tiêm vào "thời điểm thích hợp".

Đồng thời, ngày 18/12, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt vaccine Covid-19 thứ hai đến từ hãng dược Moderna, sau vaccine của Pfizer- BioNTech. Với hai loại vaccine được phê duyệt, giới chức y tế Mỹ cho biết họ dự kiến cung cấp đủ liều đầu tiên cho 20 triệu người vào cuối năm nay.

Đối phó đại dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên của ông Biden khi ông dự kiến nhậm chức vào ngày 20/1 tới trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp. Mỹ hiện là tâm dịch lớn nhất thế giới với khoảng 18 triệu ca mắc, trong đó hơn 360.000 người đã tử vong.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN