Chủ nhật, 26/01/2020 | 00:24
RSS

Cảm ơn anh thật nhiều, vì đã không chọn em... làm vợ

20-01-2018 08:45:02

"Cưới anh, em sẽ đi. Em sẽ đến chúc cho anh hạnh phúc. Và nhiều lần em đã cảm ơn anh rất nhiều vì anh không chọn em làm vợ".

Tâm sự khác lạ của cô gái khi người yêu đi lấy vợ1
Tâm sự của cô gái khi người yêu lấy vợ. Ảnh minh họa

Quen nhau tình cờ trên một chuyến xe về quê anh và em đa trao đổi số điện thoại với nhau. Cùng quê nhưng cách nhau khá xa và anh cũng làm việc ở một tỉnh khác nên mình gặp nhau khá ít. Phải đến hơn một năm sau lần gặp đầu tiên ở trên xe chúng mình mới gặp lại nhau.

Và lần gặp thứ 2 này em đã nhận lời làm người yêu của anh. Biết anh ở xa nhưng em vẫn yêu anh vì sau hôm quen nhau đầu tiên em đã có tình cảm với anh và nó lớn dần theo năm tháng.

Yêu anh, em chịu thiệt thòi rất nhiều vì anh công tác ở xa nên hầu như không thể gặp nhau, chỉ khi nào anh về quê thì em được gặp anh tranh thủ nửa ngày nhưng như vậy cũng đủ làm em vui rồi.

Anh hơn em 7 tuổi nên bố mẹ anh giục lấy vợ. Yêu anh được một hơn năm nhưng chưa lần nào anh nói với bố mẹ là đã có người yêu hay đưa em về chơi. Vì thế, bố mẹ anh đã sắp xếp một cuộc hôn nhân cho anh và chỉ chờ anh, người ấy tìm hiểu nhau một thời gian rồi tiến hành hôn lễ.

Sau khi nghe được tin này em đã khóc nhưng anh đã an ủi em rằng anh không yêu người ta và chỉ có em thôi, anh không lấy thì không ai ép được. Nghe được câu nói này của anh, em cũng yên tâm được phần nào. Nhưng từ ngày bố mẹ anh sắp đặt cho cuộc hôn nhân này, “vợ chưa cưới” tự dưng xuất hiện ở chỗ anh làm và bắt đầu xen vào cuộc sống của anh.

“Vợ chưa cưới” quản lý anh, cầm điện thoại anh nên từ ngày đó anh ít nói chuyện với em hơn. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến. “Vợ chưa cưới” của anh bụng to hai tháng. Anh thông báo với em là sắp lấy vợ.

Anh có biết tim em nó đau như thế nào không? Khi đọc được tin nhắn đó, em đã khóc rất nhiều và những ngày sau đó là những ngày đau khổ với em. Nhưng anh à! Khóc mãi rồi cũng sẽ nín thôi. Kể từ khi anh sắp lấy vợ anh vẫn liên lạc với em thậm chí còn nói chuyện nhiều hơn, quan tâm em hơn khi hai đứa yêu nhau.

Tâm sự khác lạ của cô gái khi người yêu đi lấy vợ2
Ngày xưa em thần tượng anh bao nhiêu thì giờ em thấy khinh anh bấy nhiêu. Ảnh minh họa

Anh nói là anh vẫn yêu em, chỉ vì anh lỡ nên mới phải lấy người ta. Anh muốn em làm người tình của anh vì anh vẫn rất yêu em. Nhưng anh à! Em không thể làm như thế được. Em làm người tình của anh thì em sẽ đi phá vỡ hạnh phúc của anh, còn đứa con trong bụng “vợ sắp cưới” nữa nó không có tội gì hết.

Em không muốn là kẻ đi phá hủy hạnh phúc của người khác. Xin lỗi anh nhé! Cũng chuẩn bị đến ngày thành hôn của anh rồi mà anh lại đi khoe với em là anh đang qua lại với một cô gái kém anh 9 tuổi. Em thật sự sốc khi nghe thấy anh nói với em điều này. Vợ anh còn chưa cưới mà anh đã đi cặp kè với một cô gái khác trong khi đó anh lại muốn em làm người tình của anh. Có phải anh quá tham lam không?

Sao trong một năm yêu nhau mà em không thấy anh có biểu hiện gì vậy. Trong một năm qua, anh luôn là thần tượng trong lòng em vì khi yêu nhau hai đứa chúng mình chưa bao giờ cãi nhau hay giận nhau một lần nào. Anh cũng là một người đàn ông giỏi giang nên em càng thần tượng anh. Nhưng bây giờ khi anh sắp lấy vợ rồi em mới thấy rõ bộ mặt thật của anh.

Em tự hỏi trong một hơn năm yêu nhau anh có đi cặp với cô nào không vì em và anh gặp nhau rất ít, yêu nhau hơn một năm mà gặp nhau được có 4 lần.

Giờ em thấy anh thật ghê tởm. Ngày xưa em thần tượng anh bao nhiêu thì giờ em thấy khinh anh bấy nhiêu. Lúc anh thông báo anh sắp lấy vợ em đã rất ghét và căm hận “vợ sắp cưới” nhưng bây giờ thì khác, em lại thấy thương cho cô ấy vì chưa lấy nhau mà anh đã như vậy rồi mai sau không biết gia đình anh sẽ như thế nào.

Em mong rằng anh sẽ chấm dứt với cô gái kia quay về chăm sóc “vợ sắp cưới” và đứa con trong bụng. Cưới anh, em sẽ đi. Em sẽ đến chúc cho anh hạnh phúc. Và nhiều lần em đã cảm ơn anh rất nhiều vì anh không chọn em làm vợ. Nếu em lấy anh thì em sẽ không biết mình thể giữ được cái hạnh phúc của em và anh không.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN