Thứ sáu, 24/01/2020 | 09:54
RSS

"Bố chồng của năm": Xắn tay giúp con dâu từ việc rửa bát đến giặt quần áo

19-01-2018 06:39:38

Câu chuyện về những ông bố chồng "soái ca" xắn tay giặt quần áo, nấu cơm rửa bát cho con dâu khiến cư dân mạng ngưỡng mộ.

Xưa nay, chuyện bố chồng - nàng dâu tuy không hot như chuyện mẹ chồng - nàng dâu nhưng cũng là đề tài muôn thuở và thu hút được sự quan tâm, bàn luận của rất nhiều người. Bên cạnh những câu chuyện “kể xấu” hay “cơm không lành canh không ngọt”, thì còn có rất nhiều bố chồng “soái ca” khiến cư dân mạng ngưỡng mộ, giống như những câu chuyện dưới đây.

Bố chồng giặt chậu quần áo to vật vã, "bắt" con dâu sinh 4 tháng nằm nghỉ

Được đăng tải trên một hội nhóm chị em, câu chuyện của tài khoản Facebook H.H đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Kèm với hình ảnh một người đàn ông trung niên đang giặt đống quần áo là những dòng chia sẻ:

“Đồng chí đại tá nhà em đây. Bố chồng em đấy ạ. Thành phố cắt nước nên giặt 1 núi quần áo. Con dâu đẻ 4 tháng rồi mà ông không cho giặt. Cứ đuổi vào nhà nằm nghỉ. Ông bảo mới nghỉ hưu nên buồn chân tay, để ông làm”.

Bố chồng của năm giúp con dâu từ việc rửa bát đến giặt đồ

Xưa nay, thấy một người mẹ chồng nào thương yêu, chăm sóc con dâu chu đáo khi ở cữ đã làm cho hội chị em dậy sóng rồi, huống chi đây lại là một người bố chồng “đại tá” về hưu.

Thật đúng là một người bố chồng tuyệt vời vì con dâu để 4 tháng rồi ông vẫn bắt kiêng cữ không cho làm, mà tự ngồi giặt một đống quần áo to khiến nhiều người ngại ngùng.

Hàng loạt những lời khen để lại như: “Bố chồng tốt nhất Vịnh Bắc Bộ”, “Ông bố chồng của năm đây rồi”, “Bạn thật có phúc khi có một người bố chồng tuyệt vời như này”...

Bố chồng giúp con dâu phơi đồ, rửa bát, may váy cho cháu

Về làm dâu từ khi còn đang học năm nhất đại học, nhưng Trần Thị Xuân, ở huyện Tân Sơn, Phú Thọ không ngờ mình lại được cả gia đình chồng cưng chiều, nhất là bố chồng, ông không nề hà việc gì, sẵn sàng xắn tay áo giúp đỡ con dâu làm đủ mọi việc.

Bố chồng của năm giúp con dâu từ việc rửa bát đến giặt đồ2

Mặc dù năm nay bố chồng Xuân đã 77 tuổi nhưng với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, ông vẫn xắn tay áo giúp đỡ con dâu làm đủ mọi việc to nhỏ trong nhà.

Mỗi khi Xuân bận bịu với con, với công việc, bố chồng thương con dâu mà không nề hà bất cứ việc gì kể cả giặt giũ, nấu nướng, quét nhà, rửa bát...

Thậm chí, ông còn cùng chồng Xuân ngồi nghiên cứu video trên mạng để cắt may váy mới cho cháu nội. Quần áo cháu mà bị rách, nứt chỉ một tay ông khâu vá, sửa cho cháu.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN