Thứ ba, 28/01/2020 | 04:09
RSS

Vụ ăn bớt thuốc của bệnh nhi ở Nam Định: Cấm đi khỏi nơi cư trú 2 điều dưỡng

24-11-2019 18:06:28

Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng tại Khoa hô hấp - Bệnh viện Nhi Nam Định.

Sáng nay (24/11), ông Trần Trọng Du - Giám đốc BV Nhi Nam Định xác nhận vụ việc trên và cho Viettimes biết, BV vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Nam Định để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của một số điều dưỡng có hành vi bớt xén thuốc của bệnh nhân. Đồng thời, cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án để xử nghiêm những đối tượng liên quan đến vụ việc.

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định đã nhận được thông tin về một số điều dưỡng của Khoa Hô hấp (BV Nhi) vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Đến ngày 21/11, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở, nơi làm việc của Điều dưỡng trưởng Khoa Hô hấp Trần Thế Tiến (SN 1988, xã Mỹ Xá, TP. Nam Định) và điều dưỡng Đặng Thị Liên (SN 1981, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn".

Cấm đi khỏi nơi cư trú 2 điều dưỡng vụ ăn bớt thuốc của bệnh nhi ở Nam Định
Đối tượng ​Trần Thế Tiến và Đặng Thị Liên. Ảnh: Infonet

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, đối tượng Liên và Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc, tiết kiệm thuốc, không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, đưa ra ngoài tiêu thụ trái pháp luật để trục lợi.

Xác định việc bớt xén thuốc của các bệnh nhi tuồn ra ngoài bán là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã quyết định mở rộng điều tra vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, xã Lộc An, TP Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, phường Lộc Vượng, TP Nam Định) ở Khoa hô hấp.

Đáng chú ý, theo thông tin trên Tiền Phong, trước khi bị khởi tố, 2 nhân viên Thủy và Huế đã đứng tên trong đơn gửi đến nhiều cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí để tố cáo lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nam Định, nơi cả hai đang công tác, về các vấn đề sai phạm trong tài chính, quản lý thuốc và một số vấn đề khác.

Trả lời báo chí, ông Trần Trọng Du, Giám đốc Bệnh viện Nhi Nam Định xác nhận có việc có đơn tố cáo lãnh đạo bệnh viện. Ông Du nói rằng, bệnh viện này đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh các nội dung tố cáo thì xảy ra việc 2 nhân viên của bệnh viện bị bắt.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ, Infonet cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN