Thứ sáu, 22/11/2024 | 10:48
RSS

Cải làn xào thịt bò – Món ngon không thể bỏ lỡ

Thứ bảy, 18/04/2020, 11:09 (GMT+7)

Cải làn xào thịt bò là món ngon không thể cưỡng lại trong bữa cơm sinh hoạt của gia đình, vừa bổ dưỡng vừa dễ làm.

Cải làn xào thịt bò – Món ngon không thể bỏ lỡ
Cải làn xào thịt bò – món ngon không thể bỏ lỡ. Ảnh Mangdoisong.com

Thịt bò là món ngon có tác dụng làm ấm cũng như phục hồi sức khỏe dạ dày. Bên cạnh đó, thịt bò là nguồn cung dồi dào của kẽm và magiê; hai loại chất này góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa, thúc đẩy tăng cường cơ bắp.

Cải làn là một loại rau rất giàu dinh dưỡng. Rau cải làn có màu xanh sẫm, phần ngồng cải rất giòn, có vị rất bùi. Bởi vậy mà đây cũng chính là loại rau được rất nhiều người ưa thích. Thành phần chính trong rau cải làn là chất xơ. Ruột rau chứa nhiều nhiều tinh bột do vậy chúng rất mềm và có hương vị đặc biệt.

Thịt bò xào cải làn là món ăn vô cùng hấp dẫn, kết hợp những nguồn dinh dưỡng dồi dào khiến ai ăn cũng mê. Món ngon này sẽ giúp bạn ghi điểm ấn tượng trong mắt gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu

500g thịt bò

500g cải làn

1 muỗng xúp rượu nếp

3 lát gừng

1 muỗng cà phê đường

2 muỗng súp dầu ăn

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng súp bột năng

3 muỗng súp nước lọc

½ muỗng cà phê tiêu

1 nhúm hành lá

5 tai nấm hương

Xì dầu

Dầu hào

1 củ tỏi bằm nhỏ

1 muỗng cà phê dầu mè

1/3 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn

Cách làm:

Gừng dập dập sau đó cho vào rượu ngâm 30 phút vớt bỏ gừng. Thịt bò rửa sạch để ráo cắt miếng mỏng thớ ngang. Cho thịt vào bát ướp với rượu gừng, đường, dầu ăn, bột ngọt, dầu mè, tiêu, thuốc tiêu mặn, và gốc hành đập dập trộn đều ướp trong 30 phút cho ngấm. Cải cắt bỏ lá già, cắt ra làm 4, chẻ dọc bản 1,5 cm rửa sạch để ráo. Bắc nồi nước sôi cho 1 muỗng dầu ăn vào trụng cải trong 1 phút rồi xả lại với nước lạnh. Nấm ngâm rửa sạch.

Bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm thơm, cho thịt bò vào xào qua, khi thịt chín tái, bắc ra đĩa. Cho rau vào xào đến khi chín, đổ cả rau và thịt xào chung. Nêm xì dầu, đường, muối, bột ngọt, xào độ 5 phút. Hòa bột năng với nước cho tan rồi cho vào chảo, khi nước sệt lại thì tắt bếp cho thêm 1 muỗng dầu mè.

Tắt bếp, bắc chảo, đổ thức ăn ra đĩa. Cho thêm chút tiêu nếu bạn muốn. Vậy là bạn đã có một món ngon hoàn hảo cho bữa cơm thêm tròn vị rồi.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN