Thứ bảy, 26/11/2022 | 17:08
RSS

Cái kết 'đắng' của chàng trai nhảy cầu 25m để quay clip 'sống ảo'

Thứ năm, 09/08/2018, 06:48 (GMT+7)

Biểu diễn nhảy cầu cao 25m xuống nước để quay clip đăng mạng xã hội "sống ảo", người đàn ông bị chấn thương nguy kịch.

Theo tin tức quốc tế từ Helino, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện đoạn video một người đàn ông leo ra ngoài thành cầu để biểu diễn nhảy xuống nước. Đoạn video này nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của các netizen nước này. Được biết, người này chỉ vì thích thể hiện chứ không hề có chuyên môn trong việc nhảy cầu.

Sau khi trèo ra ngoài lan can, mặc dù người đàn ông nhìn xuống và biết là cây cầu này rất cao (khoảng 25m), nhưng ông ta vẫn mạnh miệng hét to: "Tôi đi trước đây!", rồi gieo mình xuống nước.

Tuy nhiên, có thể thấy chỉ mấy giây sau, phần lưng của người đàn ông này đập rất mạnh xuống nước. Những người ở trên ban đầu vẫn hò reo cổ vũ, nhưng sau khi thấy người này nhảy vào nước và mãi không có dấu hiệu ngoi lên, liền nhanh chóng gọi cứu hộ.

Cái kết đắng của chàng trai nhảy cầu 25m để quay clip sống ảo
Hình ảnh về vụ việc. Ảnh: Weibo

Theo thông tin từ những nhân chứng cho hay, khi được đưa lên bờ, người đàn ông này đã bị ngạt nước nặng, lâm vào tình trạng hôn mê bất tỉnh. Mặc dù vẫn chưa rõ về thương chấn cụ thể, nhưng nhiều người cho rằng việc cơ thể bị đập mạnh xuống mặt nước theo chiều ngang có thể dẫn đến việc giập vỡ nội tạng nghiêm trọng.

Trước đó, sự việc tương tự từng xảy ra. Năm 2016, chàng thanh niên 17 tuổi tên Xiao Yu ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc nhập viện trong tình trạng được bác sĩ chẩn đoán là nứt gãy xương lồng ngực và dập phổi. Nguyên nhân của sự cố đến từ pha gieo mình xuống sông từ độ cao 25 mét của Xiao Yu.

Có vẻ như anh chàng muốn bắt chước cú nhảy của các vận động viên đang trình diễn ấn tượng tại Olympic nên mạo hiểm thử sức tại cầu Xinjiang, bắc qua sông ở thành phố Ưng Đàm. Xiao Yu còn nhờ người quay clip, sau đó ném phao xuống sông, đứng nhún nhảy rất tự tin rồi lao xuống nước.

Cú nhảy của Xiao Yu sai hoàn toàn về kỹ thuật tiếp nước: dang rộng người và tiếp nước bằng bụng. Sai lầm nghiêm trọng nhất là độ cao từ cầu xuống mặt nước lên đến 25 mét, gấp 2,5 lần giới hạn độ cao trong môn nhảy cầu, Zing đưa tin.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN