Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:57
RSS

'Cái giá quá đắt' dành cho người phụ nữ 25 năm chuốt mascara không tẩy trang

Thứ sáu, 01/06/2018, 07:05 (GMT+7)

Chuốt mascara 25 năm không tẩy trang, người phụ nữ phải trả giá đắt cho sự lười biếng của mình.

Theresa Lynch, 50 tuổi là một người phụ nữ người Mỹ nhưng hiện đang sinh sống tại Sydney (Úc). Mới đây cô này đã buộc phải tới bệnh viện trong tình trạng mắt sưng vù, cộm và đau rát không ngừng.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện lổn nhổn 1 loạt những khối rắn màu đen đang tồn tại dưới mí mắt của Theresa và tình hình đang trở nên rất nghiêm trọng, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tình trạng mất thị lực vĩnh viễn. 

Nguyên nhân của việc này được tìm ra là do Theresa có thói quen chuốt mascara rất dày nhưng lại không hề tẩy trang, thường xuyên giữ chúng từ ngày này qua ngày khác. Tình trạng này đã kéo dài khoảng 25 năm nay và có lẽ sẽ chẳng dừng lại nếu Theresa không đột nhiên cảm thấy đau mắt. 

Dana Robaei, bác sĩ phụ trách trường hợp của Theresa cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi nhận 1 ca thế này. Các khối rắn được tạo nên từ mascara vón cục sẽ cọ sát vào giác mạc của Theresa mỗi lần cô ấy chớp mắt, tạo nên tình trạng đau rát không ngừng như ta đã thấy. Nếu để lâu ngày không chữa trị, giác mạc sẽ bị trầy xước nghiêm trọng và mất thị giác là điều tất yếu sẽ xảy ra".

người phụ nữ 25 năm chuốt mascara không tẩy trang
Chân dung Theresa Lynch. Ảnh: CNA

Mascara là một trong những vật dụng trang điểm được các cô gái yêu thích nhất. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng. Không chỉ có những sản phẩm mascara không có thương hiệu, bán trôi nổi trên thị trường gây tổn thương mắt.

Ngay những sản phẩm chính hãng, có thương hiệu nếu được dùng không đúng cách cũng sẽ gây hại. Vì masscara thuộc dạng gel, có chứa những hóa chất để làm cho mi thêm cong, dầy và dài hơn nên rất dễ làm ổ cho vi khuẩn phát triển. Khi vi khuẩn xâm nhập vào mắt, triệu chứng nhẹ là gây ngứa, đau mắt, đỏ mắt, nặng hơn có thể bị phù mi, sưng mi, thậm chí bị dị ứng.

Để mascara phát huy được công dụng của nó, việc đầu tiên là phải chọn mua mascara thật “chuẩn”. Trên thị trường chăm sóc sắc đẹp hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm, tùy theo từng loại mi (mi mỏng, mi dày…), nhu cầu của mỗi người, mục đích sử dụng mà chọn loại mascara phù hợp.

Bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm mascara không trôi bởi nó chứa những thành phần hóa chất đặc biệt, những hóa chất ấy lại không tốt cho mắt cùng vùng da quanh mắt. Hơn nữa, thành phần không thấm nước của mascara sẽ khiến bạn rất khó khăn khi tẩy trang.


Xem thêm: Hàng loạt sai phạm 'ngoài sức tưởng tượng' của ngành Y tế Bắc Giang

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN