Thứ tư, 29/06/2022 | 07:15
RSS

Cách tập giảm mỡ bụng thần kỳ

Thứ ba, 11/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Tư thế này sẽ khiến cơ bụng của bạn phải làm việc hết sức để giúp bạn đứng vững bằng một chân.

Không chỉ có một công thức duy nhất để có vòng eo phẳng lì. Và vì rất hiếm ai thực sự tận thưởng các bài tập cơ bụng truyền thống, cách tốt nhất để có vòng eo quyến rũ là kết hợp các bài tập cốt lõi vào các bài tập luyện bạn biết và yêu thích.

Yoga không chỉ giúp cải thiện tính linh hoạt và giảm bớt căng thẳng (nghiên cứu cho thấy những điều này giúp giảm mỡ bụng), mà những bài tập này còn tác động vào cơ bụng một cách đa dạng hơn và hiệu quả hơn so với nhiều lần tập crunch hay plank. Hãy cùng theo dõi để khám phá một số tư thế tốt nhất trong cách tập giảm mỡ bụng, giúp làm săn chắc cơ bụng đồng thời giúp bạn thư giãn tinh thần nhé.

Tree pose

Dồn trọng lượng vào chân trái. Đưa đầu gối phải lên trên, nắm lấy mắt cá chân và ấn bàn chân phải lên đùi trái. Nếu bạn không giữ được thăng bằng, bạn có thể giữ tay ở cá chân khi ép lòng bàn chân lên đùi. Nếu bạn có thể dễ dàng duy trì cân bằng, chắp hai bàn tay vào nhau trước ngực. Ép chặt cơ bụng vào phía cột sống, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn có thể thở dễ dàng. Tìm một điểm và nhìn tập trung vào đó trong khi bạn giữ tư thế trong 10 nhịp thở sâu và dài. Lặp lại với chân còn lại.

yoga-bung-phang-tu-the-cai-cay-tree-pose

Cách tập giảm mỡ bụng bằng tư thế tree pose

Warrior Lunge Twist

Đây là một trong những động tác trong cách tập giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Cơ bụng không chỉ giúp bạn giữ ổn định ở tư thế này, mà chuyển động xoắn cũng giúp làm săn chắc vùng bụng.

Chắp hai tay vào tư thế cầu nguyện. Lao về phía trước bằng chân trái và gập đầu gối khoảng 90 độ, giữ thẳng chân trái. Siết chặt cơ bụng về phía cột sống và xoay phần trên của cơ thể sang bên trái. Giữ cột sống thẳng đồng thời hạ người về phía chân trái và ấn khuỷu tay phải vào mặt ngoài chân trái. Quay đầu nhìn thẳng qua vai trái lên trần nhà. Giữ trong 10 hơi thở dài, sâu sau đó quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại ở bên còn lại.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ cân bằng, tập trung ánh nhìn thẳng về phía trước thay vì nhìn lên trần nhà.

yoga-bung-phang-tu-the-van-thung-warrior-lunge-twist

Cách tập giảm mỡ bụng bằng tư thế lunge twist

Rock ‘n Roll Lotus

Động tác đa năng và vui nhộn này giúp tăng cường các cơ chính của bạn.

Bắt đầu với tư thế ngồi bắt chéo hai mắt cá chân. Giữ phần ngoài mắt cá chân bằng tay đối diện, nhấc chân lên khỏi sàn, giữ thăng bằng bằng xương cụt. Ép chặt cơ bụng vào xương sống và hít một hơi thật sâu. Khi thở ra, xoay tròn người về phía sau và tiếp đất bằng lưng. Tiếp tục lăn cho đến bả vai của bạn chạm sàn, nâng hông lên, tiếp tục nắm chặt mắt cá chân. Giữ căng cơ bụng, đẩy người trở lại tư thế ngồi, giữ cân bằng một lần nữa bằng xương cụt. Đó được tính là 1 lần tập. Lặp lại 10 lần.

Hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng cơ bụng của mình như một chiếc phanh để giúp bạn dừng lại ở đầu và cuối chuyển động xoay tròn.

yoga-bung-phang-tu-the-rock-n-roll-lotus

Cách tập giảm mỡ bụng bằng tư thế Rock n roll lotus

Downward Dog Variation

Phiên bản cải tiến của động tác downward dog này giúp đốt cháy cơ bụng của bạn trong cả quá trình giữ tư thế lẫn quá trình chuyển đổi động tác. Đây là một trong những động tác quan trọng trong cách tập giảm mỡ bụng.

Bắt đầu với tư thế downward dog. Duỗi thẳng chân trái lên trần nhà, duỗi thẳng ngón chân. Dồn trọng lượng về phía trước và bắt đầu hạ thấp hông xuống tư thế plank nhưng thay vì đặt ngón chân trái xuống, gập đầu gối trái vào ngực, ép chặt bụng vào cột sống trong suốt quá trình thực hiện. Đẩy hông lên lại và duỗi thẳng chân trái ra phía sau đồng thời quay lại tư thế downward dog. Lặp lại 10 lần với chân trái, 10 lần với chân phải.

Nếu động tác này quá khó, bạn có thể luyện tập quá trình chuyển đổi từ tư thế downward dog sang plank cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng để thêm các cử động chân.

yoga-bung-phang-tu-the-downward-dog-variation

Cách tập giảm mỡ bụng bằng tư thế downward dog variation

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus