Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:29
RSS

Cách ly 44 người của công ty phần mềm tại Hà Nội liên quan ca mắc Covid-19

Thứ năm, 27/08/2020, 09:44 (GMT+7)

Ước tính khoảng 44 người có tiếp xúc gần với nam thanh niên mắc Covid-19 tại công ty phần mềm ở Cầu Giấy (Hà Nội). Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy vẫn đang phối hợp với công ty để rà soát, xác minh người tiếp xúc gần.

Sự kiện:
Covid-19

Cách ly 44 người của công ty FPT liên quan ca mắc Covid-19 quê Hà Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nam thanh niên (24 tuổi, quê Hà Nam, làm việc tại Công ty phần mềm, tạm trú tại 10/488 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm) mắc covid-19 sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, các lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tại công ty phần mềm (Cầu Giấy, Hà Nội), nơi làm việc của bệnh nhân, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã thông báo tới bộ phận quản lý nhân sự để lập danh sách những người có tiếp xúc gần và thông báo để họ tự cách ly tại nhà, đợi hướng dẫn cụ thể của cơ quan y tế địa phương.

Theo đó, cơ quan chức năng đã xác định được 44 người có tiếp xúc gần với nam thanh niên này tại công ty. Hiện, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy vẫn đang phối hợp với công ty phần mềm để rà soát, xác minh người tiếp xúc gần. Tại quận Hoàn Kiếm, nơi bệnh nhân ở trọ, có 6 người đã được lấy mẫu và đang cách ly tại nhà đợi kết quả xét nghiệm.

Riêng đối với tổ bay, chuyến bay VN416 của hãng hàng không Vietnam Airlines đưa bệnh nhân sang Hàn Quốc hiện có tổng cộng 8 người (gồm: 2 phi công và 6 tiếp viên).  Ngay sau khi đến Hàn Quốc, máy bay thực hiện lấy hàng và trở lại Việt Nam không chở khách về. Sau đó, 2 phi công thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn Crowne Plaza, quận Nam Từ Liêm; còn 6 tiếp viên thực hiện cách ly tập trung tại đoàn tiếp viên, phố Nguyễn Sơn, quận Long Biên.

Đến nay, tất cả 8/8 người đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính. Ngay sau khi nhận được thông tin chuyến bay có ca dương tính, Vietnam Airlines đã thông báo cho tổ bay để quay trở về cách ly tập trung đủ 14 ngày tại Đoàn tiếp viên.

Tại Sân bay Nội Bài, có 13 người liên quan tại các bộ phận (an ninh hàng không, công an cửa khẩu, nhân viên giám sát mặt đất, quầy thủ tục), trong quá trình làm việc tất cả đều đeo khẩu trang và găng tay. Cảng vụ Nội Bài đã thông báo cho các nhân viên liên quan nghỉ làm, tự cách ly tại nhà và thông báo đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Trước đó, ngày 26/8, theo báo cáo từ Bộ CHQS tỉnh Hà Nam, anh N.N.C (sinh năm 1996, trú tại Xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) nhập cảnh Hàn Quốc ngày 21/8 được xét nghiệm PCR dương tính. Nam thanh niên không có tiền sử dịch tễ đến Đà Nẵng. 

Trước khi bay sang Hàn Quốc, anh N.N.C làm việc ở công ty phần mềm (Cầu Giấy, Hà Nội) rồi về quê tiếp xúc với nhiều người, có tổ chức liên hoan chia tay tại nhà ở Xóm 12 (xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng) và ở quán ăn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN