Thứ hai, 13/05/2024 | 17:48
RSS

Cách làm sốt cà chua bổ dưỡng, ngon khó cưỡng

Thứ sáu, 27/10/2023, 09:43 (GMT+7)

Hãy tham khảo cách làm sốt cà chua thần thánh và cách giữ cho nó luôn được tươi mới trong bài viết này nhé.

Sốt cà chua rất dễ kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn thơm ngon và hấp dẫn như thịt băm sốt cà chua, cá sốt cà,... Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu các cách làm sốt cà chua thần thánh và giữ sao cho nó luôn được tươi mới nhé.

Cách làm sốt cà chua truyền thống và đơn giản

Đầu tiên bạn cắt hình chữ thập ở đầu quả cà chua, nấu nước sôi rồi thả vài quả vào. Khoảng 30 giây đến 45 giây là bạn có thể vớt cà chua ra để lột vỏ rồi, lúc vớt ra bạn hãy cho ngay vào thau nước đá để quá trình lột vỏ diễn ra dễ dàng hơn. Sau đó bạn cho cà chua đã lột vỏ đem vào máy xay hoặc băm nhuyễn rồi bắt đầu nấu. 

Cách làm sốt cà chua bổ dưỡng, ngon khó cưỡng

Đây là cách làm sốt cà chua truyền thống mà hầu hết chị em đều áp dụng.

 

Cho cà chua “ninh” trong lửa vừa khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều nồi sốt để nước sốt sánh lại. Sốt cà chua sau khi đã đạt được độ sánh vừa phải, bạn nêm nước cốt chanh và muối.

Cách làm sốt cà chua kiểu Âu Mỹ

Nguyên liệu:

- 1/2 muỗng cà phê đường trắng

- 1kg cà chua

- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn

- 2 muỗng canh giấm

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 1 củ hành tây lớn khoảng 150g - 200g

- 1 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ

- 1 muỗng cà phê gừng (bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc bột gừng tùy ý)

- 1/2 muỗng cà phê mù tạt

- 1/2 muỗng cà phê ớt

- 10g Thảo mộc (rosemary, cajun, oregano) cắt nhuyễn

Cách làm:

B1: Cắt hạt lựu tất cả nguyên liệu, nấu với lửa nhỏ trong 2 tiếng, sau đó mới thêm cà chua.

Cách làm sốt cà chua bổ dưỡng, ngon khó cưỡng

Sơ chế cà chua. 

B2: Làm sốt: Thêm cà chua xay mịn vào nấu trong khoảng 30 phút thì nêm nếm cho vừa ăn. Cho sốt vào hủ, đậy nắp và bảo quản dùng dần.

Cách làm sốt cà chua bổ dưỡng, ngon khó cưỡng

Bảo quản sốt cà chua

Bảo quản sốt cà chua có hai cách, bạn cho vào hũ thủy tinh thật sạch, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát, tuy nhiên chỉ có thể bảo quản được 1 tuần đối với những hũ đã mở nắp để sử dụng, những hũ chưa mở có thể để được tới 3 tháng.

Cách thứ hai là làm đông sốt cà chua, bạn có thể làm đông chúng bằng cách cho vào khay đá viên hoặc phân theo túi zip tùy lượng vừa đủ cho một lần nấu. Sốt cà chua đông lạnh có thể bảo quản ít nhất 3 tháng.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại