Chủ nhật, 24/11/2024 | 07:18
RSS

Mách bạn 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế

Thứ ba, 24/10/2023, 10:23 (GMT+7)

Bạn đang muốn học cách làm nước chanh dây nhưng chưa biết bắt đầu thế nào? Hãy cùng khám phá 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế sau đây.

Nếu bạn đang muốn giải nhiệt  thì hãy  khám phá 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế sau đây nhé.

Chanh dây còn có tên gọi khác là chanh leo, nổi tiếng chứa nhiều vitamin C, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thường được chọn làm nguyên liệu cho các món bánh, món đồ uống giải khát nhờ hương vị thơm, ngon, chua chua đặc trưng. 

1.  Nước ép chanh dây

Mách bạn 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế

Nguyên liệu làm Nước ép chanh dâyCho 2 người
 Chanh dây 500 gr
 Đường 3 muỗng canh
 Nước lọc 237 m

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, muỗng, dao, rây lọc, ly,...

Cách chế biến Nước ép chanh dây
1
Sơ chế chanh dây
Đầu tiên, bạn cắt đôi chanh dây theo chiều ngang rồi dùng muỗng nạo thịt quả vào tô.

Bước 1 Sơ chế chanh dây Nước ép chanh dâyBước 1 Sơ chế chanh dây Nước ép chanh dây
2
Xay nhuyễn chanh dây
Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần thịt chanh dây, 237ml nước lọc, 3 muỗng canh đường và xay nhuyễn.

Bước 2 Xay nhuyễn chanh dây Nước ép chanh dâyBước 2 Xay nhuyễn chanh dây Nước ép chanh dây
3
Lọc nước chanh dây
Cuối cùng, lọc hỗn hợp chanh dây qua rây cho mịn mượt là hoàn tất.

Bước 3 Lọc nước chanh dây Nước ép chanh dâyBước 3 Lọc nước chanh dây Nước ép chanh dây
4
Thành phẩm
Nước ép chanh dây với mùi thơm dễ chịu cùng vị chua chua, ngọt nhẹ đọng trên trên đầu lưỡi cực kì bắt vị. Khi uống thêm một ít đá lạnh vào ly nước ép chanh dây thì cơ thể bạn sẽ được giải nhiệt ngay lập tức đấy!

Bước 4 Thành phẩm Nước ép chanh dây

2. Nước ép chanh dây bạc hà
Nước ép chanh dây bạc hà
Chuẩn bị
10 phút
 
Chế biến
5 phút
 
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép chanh dây bạc hà Cho 2 người
 Chanh dây 4 quả
 Lá bạc hà 5 gr
 Gừng 2 lát
 Nước cốt chanh 1 muỗng canh
 Đường 2 muỗng canh
 Nước lọc 500 ml

Phân biệt lá bạc hà và húng lủi
Lá bạc hà: Lá mọc đối xứng, hình trứng, có răng cưa ở mép lá, lông tơ ở cả hai mặt. Hương thơm nồng, vị cay và the mát.
Lá húng lủi: Lá thuôn dài, mép lá có răng cưa, không có lông tơ ở mặt lá và kích thước thường nhỏ hơn lá bạc hà. Hương thơm nhẹ hơn lá bạc hà, vị cay thơm không nồng.
Xem chi tiết: Cách phân biệt bạc hà và húng lủi
Nguyên liệu món ăn nước ép chanh dây, nước ép chanh dây bạc hà, nước ép chanh dây xoài

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, muỗng, dao, rây lọc, ly,...

2. Cách chế biến Nước ép chanh dây bạc hà

Mách bạn 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế

1
Sơ chế chanh dây và lá bạc hà
Cắt đôi chanh dây, sau đó bạn dùng muỗng nạo lấy phần thịt.

Bạc hà nhặt lấy lá tươi, non đem rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 1 Sơ chế chanh dây và lá bạc hà Nước ép chanh dây bạc hàBước 1 Sơ chế chanh dây và lá bạc hà Nước ép chanh dây bạc hà
2
Xay chanh dây với lá bạc hà
Kế đến, cho vào máy xay sinh tố phần thịt quả chanh dây, bạc hà, 2 lát gừng, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 500ml nước lọc. Xay hỗn hợp được xay nhuyễn và hòa quyện vào nhau.

Bước 2 Xay chanh dây với lá bạc hà Nước ép chanh dây bạc hàBước 2 Xay chanh dây với lá bạc hà Nước ép chanh dây bạc hà
3
Lọc nước chanh dây bạc hà
Cuối cùng, lọc hỗn hợp chanh dây qua rây để loại bỏ phần bã là hoàn tất.

Bước 3 Lọc nước chanh dây bạc hà Nước ép chanh dây bạc hàBước 3 Lọc nước chanh dây bạc hà Nước ép chanh dây bạc hà
4
Thành phẩm
Nước ép chanh dây bạc hà cho vào thêm 1 vài viên đá lạnh thì uống ngon hết chỗ chê! Nước thì thơm thơm, chua ngọt quyện cùng vị the cay đặc trưng của bạc hà và gừng, cực kỳ đã khát.

Bước 4 Thành phẩm Nước ép chanh dây bạc hàBước 4 Thành phẩm Nước ép chanh dây bạc hà

3. Nước ép chanh dây xoài

Mách bạn 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế

Nước ép chanh dây xoài
Chuẩn bị
10 phút
 
Chế biến
5 phút
 
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép chanh dây xoàiCho 2 người
 Chanh dây 2 quả
 Xoài chín 1 quả
 Chanh 2 quả
 Gừng 1 củ
(củ nhỏ)

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, muỗng, dao, rây lọc, ly,...

Cách chế biến Nước ép chanh dây xoài
1
Sơ chế chanh dây và xoài
Rửa sơ xoài và chanh dây để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ xoài và hạt để lấy phần thịt quả.

Kế tiếp, cắt đôi chanh dây rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt quả.

Bước 1 Sơ chế chanh dây và xoài Nước ép chanh dây xoàiBước 1 Sơ chế chanh dây và xoài Nước ép chanh dây xoài
2
Xay chanh dây với xoài
Cho vào máy xay sinh tố phần thịt xoài, thịt chanh dây, 1 củ gừng nhỏ cùng 300ml nước rồi tiến hành xay đến khi hỗn hợp hòa quyện và nhuyễn mịn.

Bước 2 Xay chanh dây với xoài Nước ép chanh dây xoài
3
Lọc nước chanh dây xoài
Tiếp đến, lọc hỗn hợp nước chanh dây xoài qua rây để loại bỏ phần cặn. Cuối cùng, vắt nước cốt của 2 quả chanh vào hỗn hợp, khuấy đều nữa là hoàn tất.

Bước 3 Lọc nước chanh dây xoài Nước ép chanh dây xoàiBước 3 Lọc nước chanh dây xoài Nước ép chanh dây xoàiBước 3 Lọc nước chanh dây xoài Nước ép chanh dây xoàiBước 3 Lọc nước chanh dây xoài Nước ép chanh dây xoài
4
Thành phẩm
Nước ép chanh dây xoài có mùi thơm mát từ chanh dây và xoài, vị chua ngọt tự nhiên hòa quyện với chút cay cay của gừng, vừa thơm ngon lạ miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.

Bước 4 Thành phẩm Nước ép chanh dây xoài

4. Cách pha nước chanh dây mật ong

Mách bạn 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế

Nguyên liệu

4 quả chanh dây
2 muỗng cà phê mật ong
1 quả chanh
100ml nước ấm
Cách làm

Sơ chế: Rửa chanh dây với nước để loại bỏ bụi bẩn bám ở vỏ, sau đó cắt đôi, dùng muỗng nạo ruột cho ra chén. Rửa sạch chanh, cắt hai lát chanh mỏng.
Pha chế nước chanh dây mật ong: Khuấy đều hai muỗng cà phê mật ong với 100ml nước ấm, thêm hai lát chanh và ruột chanh dây, khuấy đều tiếp để hoàn thành. Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường nếu muốn uống ngọt hơn nữa nhé.

5. Cách pha nước chanh dây hạt chia

Mách bạn 5 cách làm nước chanh dây chuẩn như tiệm pha chế

Nguyên liệu

Chanh dây
Hạt chia ngâm nở
Đường
Cách làm

Sơ chế: Lược lấy nước cốt chanh dây, thêm vào 300gr đường trắng. Đun sôi ở lửa nhỏ vừa khoảng 15 phút, khi thấy nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội, rồi cho vào hũ đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh dùng dần.
Pha chế nước chanh dây hạt chia: Cho đá viên vào ly, thêm 70ml syrup chanh dây đã sơ chế và 100ml nước cùng 2 muỗng canh hạt chia và 1 muỗng canh chanh dây tươi. Vậy là bạn đã có ngay ly chanh dây hạt chia thơm ngon giải nhiệt.

Châu Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại