Thứ bảy, 20/04/2024 | 13:41
RSS

Cách làm nước sốt spaghetti ngon đúng điệu nước Ý

Thứ tư, 21/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Ẩm thực Ý và đặc biệt là spaghetti đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Ngày nay, spaghetti có thể dễ dàng chế biến tại nhà nhưng cách làm nước sốt sao cho ngon thì ai cũng gặp khó khăn

Có thể nói, spaghetti có ngon hay không phụ thuộc vào nước sốt. Phần mì sợi được bán sẵn theo đúng tiêu chuẩn Ý nên sự khác biệt của những đĩa spaghetti chỉ còn nằm ở nước sốt. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm nước sốt mì Ý giúp món mì của bạn thơm ngon hấp dẫn.

Với công thức nước sốt mì Ý này, chắc chắn gia đình bạn sẽ phải trầm trồ xuýt xoa vì quá ngon. Sợi mì spaghetti dai da quyện với nước sốt đậm đà đặc biệt sẽ cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng chưa từng thấy. Cách làm nước sốt này là tổ hợp hương vị của thịt bò cùng cà chua và gia vị.

Cách làm nước sốt mì Ý cần nguyên liệu rất đơn giản

Cách làm nước sốt mì Ý cần nguyên liệu rất đơn giản

Cách làm nước sốt mì spaghetti này cần chuẩn bị các nguyên liệu cà chua, thịt bò, tỏi, hành tây, dầu ăn, muối và hạt tiêu.

Bước đầu tiên khi làm nước sốt này bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Cà chua, hành tây rửa sạch để ráo, bóc vỏ tỏi, rửa sạch thịt bò. Sau đó bạn thái thịt bò thật mỏng rồi băm nhuyễn. Thịt bò băm xong ướp với muối, tiêu và dầu ăn.

Tiếp theo bạn lấy cà chua đã rửa sạch nhúng vào nước đang sôi để bóc bỏ cho dễ, bóc vỏ xong thì cắt đôi và bỏ hat. Bạn xay cà chua thật nhuyễn để làm nước sốt nhé.

Băm nhỏ hành tây và tỏi rồi làm nóng chảo để phi. Cho vào chảo chút dầu ăn cho nóng già rồi cho hành tây với tỏi vào đảo đều tay tới khi dậy mùi thơm thì cho cà chua đã xay nhuyễn vào kèm thêm chút muối. Khi hỗn hợp đặc sệt lại thì cho thịt bò băm vào.

Cách làm nước sốt cho mì spaghetti tốn rất ít thời gian

Cách làm nước sốt cho mì spaghetti tốn rất ít thời gian

Bạn đảo hỗn hợp trên đều tay cho tới khi thịt bò tơi hoàn toàn và chín, nêm nếm thêm gia vị là đã hoàn thành món nước sốt spaghetti thơm ngon rồi.

Nếu có nhiều thời gian thì bạn nên dùng cách làm nước sốt này để làm sẵn một lọ nước sốt mì Ý để bảo quản tủ lạnh dùng dần. Khi cần ăn, chỉ cần múc nước sốt này ra bát, làm nóng trong lò vi sóng là gia đình bạn có món mì spaghetti thơm ngon, tiết kiệm thời gian.

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus