Thứ năm, 24/01/2019 | 04:10
RSS

Cách làm quả bí ngô Halloween đang đến gần

19-10-2017 06:52:02

Cách làm quả bí ngô Halloween rất đơn giản, bạn không cần tốn nhiều vật liệu và công sức nhưng vẫn làm được những quả bí ngô xinh xắn để trang trí.

Cách làm quả bí ngô Halloween thứ nhất

Nguyên Liệu: giấy màu, kéo, dụng cụ đục lỗ, lò xo xoắn, băng dính

Cách Làm:

Để làm quả bí ngô bằng giấy, đầu tiên bạn hãy lấy giấy màu rồi gặp đôi tờ giấy màu lại. Sau đó cắt thành 13 nan giấy có bề ngang khoảng 1-2 cm. Tiếp theo bạn dùng dụng cụ đục lỗ đục một phần lỗ nhỏ ở phần gáy (nếp gấp đôi). Bạn đục tiếp lỗ ở phần mở, làm tương tự như hình nhé!

Sau đó, bạn mở các nan giấy ra rồi lấy dây lò xo luồn vào giữa các nan giấy xếp chồng lên nhau và dán cố định lại. Bạn xòe các nan giấy ra cho tròn đều rồi dùng băng dính cố định các nan lại. Bước tiếp, bạn luồn dây lò xo vào từng đầu nan giấy theo thứ tự từ phải sang trái để tạo hình giống quả bí ngô.

Cách làm quả bí ngô Halloween thứ nhất
Ngày Halloween năm nay bạn sẽ có những quả bí ngô giấy trang trí cực lung linh nhé! Ảnh: Wikicachlam

Cuối cùng, bạn lấy giấy màu xanh cắt thêm hai lá cho quả bí ngô, bạn đục hai lỗ ở đầu ngọn lá rồi luồn dây lò xo vào hai lỗ, để cố định lại và tạo hình cuốn bí bạn cuộn xoắn dây lò xo vào giữa ( làm như hình nhé). Vậy là bạn đã làm xong quả bí ngô bằng giấy rồi.

Cách làm quả bí ngô Halloween thứ hai

Nguyên liệu làm bí ngô Halloween bằng giấy như sau: giấy màu (2 màu tùy thích gồm màu quả bí và lá, cuống), giấy màu làm quả bí khoảng 9-10 tờ, bút chì, giấy trắng vẽ hình số 8 “béo” như hình mẫu bên dưới, kéo, keo dán, băng dính, kẹp ghim

Cách làm:

Dùng compa hay miệng bát nhỏ, hoặc cốc hay bất cứ vật gì hình tròn in lên tờ giấy trắng 2 hình tròn lồng vào nhau tạo ra số 8 béo đơn giản thế này, vẽ bằng tay thì cũng dễ ợt thôi. Sau đó đặt “khuôn” vừa tạo lên giấy màu, dán băng dính 4 góc để cố định và cắt để tạo được những mảnh giấy màu như dưới đây.

Gập đôi những miếng vừa cắt được sau đó dán keo để xếp phồng lên nhau, xong thì dùng kẹp đen kẹp 2 đầu lại để keo khô cứng cố định chỗ dán lại. Sau đó mở ra và dán cố định 2 đầu mép dán để nối thành hình tròn như hình số 4.

Cách làm quả bí ngô Halloween thứ hai
Hãy dành 1 chút thời gian hướng dẫn bé cách làm đồ chơi bằng giấy hết sức thú vị này để đón Halloween sắp tới nhé! Ảnh: kheotay.org

Để trang trí cho quả bí ngô thêm sinh động, hãy dùng gấy màu (vàng sậm), loại giấy hơi cứng, gấp lại nhiều lần cho thành những đường nhăn càng đẹp. uốn lại, phần dưới làm xòe ra như gốc cây cổ thụ ôm lấy quả bí ngô, dùng keo dán lại.

Ngoài ra, có thể cắt thêm chiếc lá đơn giản để gắn lên. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong quả bí ngô Halloween bằng giấy rồi. Thật đơn giản phải không.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN