Chủ nhật, 07/06/2020 | 01:41
RSS

Cách làm mứt táo ta bỏ hạt dẻo ngon

05-10-2017 15:45:34

Cách làm mứt táo ta bỏ hạt vô cùng đơn giản, nhanh gọn, thơm ngon và hấp dẫn. Thay vì đi mua không an tâm về chất lượng, bạn nên tự làm.

Cách làm mứt táo ta bỏ hạt cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có để làm mứt táo ta không hạt như sau: táo ta: 1.5 kg, đường: 550g, vôi: 40g, phèn chua: 4g.

Tiến hành thực hiện cách làm mứt táo ta bỏ hạt:

Bước 1: Công đoạn đầu tiên cho cách làm mứt táo ta không hạt về phần táo làm mứt nên lựa chọn mua loại táo chua và quả to căng mọng. Đem rửa sạch sau đó dùng que nhọn hay dĩa chọc quanh hết quả táo, sau đó bạn rửa lại với nước cho sạch nhớt nhé.

Cách làm mứt táo ta bỏ hạt nhanh
Nên chọn những quả táo chua sẽ cho món mứt ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Hòa tan 40g vôi cục với nước vào cái âu, để cho vôi lắng xuống rồi gạn lấy nước vôi trong bên trên. Đem táo vào nước vôi ngâm trong 10 tiếng, sau đó bạn vớt táo ra rửa lại vài lần cho sạch nhé.

Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt táo ta không hạt bạn cho nước vào nồi với phèn chua, sau đó đặt lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy để phèn chua tan hết . Khi nước sôi cho táo ta vào chần sơ trong khoảng  3 phút. Vớt táo ra và rửa sạch.

Bước 4: Táo được ướp với đường, tỷ lệ ướp là 1kg táo – 600 gam đường vàng. Vì vậy, nếu bạn mua nhiều táo hơn thì tăng thêm lượng đường sao cho phù hợp và tùy khẩu vị của từng gia đình để tăng giảm lượng đường cho đúng để cách làm mứt táo thành công nhất.

Cách làm mứt táo ta bỏ hạt ngon
Mứt táo ta không hạt độc đáo. Ảnh: Internet

Bước 5: Sên táo trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi đường khô. Đường và táo được ướp với nhau, cho tới khi đường tan thì bạn cho hỗn hợp đường táo lên chảo sên với lửa nhỏ. Thực hiện sên cho tới khi nước đường sền sệt lại còn táo thì có màu trong.

Lúc này bạn có thể ăn thử, nếu thấy táo ăn dai dai là có thể tắt bếp ngay. Đây vẫn chưa là bước kết thúc của món mứt táo, nếu gia đình nhà bạn có lò sấy hãy đưa táo vào sấy ở nhiệt độ cao 100 độ C trong thời gian 30-40 phút. Nếu không có lò sấy bạn có thể phơi mứt táo ra ngoài trời nắng. Mứt táo được sấy, chờ nguội là có thể thưởng thức.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN