Cách làm mứt dừa non với sữa đặc tạo nên một hương vị thơm ngon dẻo dai hấp dẫn đến bất ngờ. Cách làm dưới đây sẽ khiến các chị đã thích nay lại càng thích hơn!
Mứt dừa non với sữa đặc ăn rất ngon vì mứt khá dẻo và dai chứ không bị cứng cứng như mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Nhưng để làm ra được 1kg mứt dừa non sẽ tốn khá nhiều quả dừa non vì mứt dừa non này làm hoàn toàn bằng loại dừa lấy nước uống nên phần cơm dừa không được nhiều.
Các bạn có thể mua loại dừa non này ở những hàng bán dừa non, nhưng nên nói người bán chọn cho những quả có phần cơm dừa hơi dầy một chút.
Tốt nhất là các bạn nên mua lại những quả dừa đã được người ta bán hết phần nước cho khách, như thế sẽ vừa rẻ mà lại không bị lãng phí phần nước dừa vì không thể tiêu thụ hết một lúc. Hoặc trong những ngày nắng nóng, các bạn mua dừa non về uống hết nước.
Sau đó các bạn hãy tách lấy phần cùi non rồi cho vào túi bóng zip (hoặc hộp), cất vào ngăn đá tủ lạnh. Các bạn cứ góp dần như thế cho đến khi được nhiều nhiều một chút, đủ để làm một mẻ mứt. Lúc này các bạn chỉ cần bỏ cùi dừa non ra khỏi tủ lạnh, rã đông rồi làm.
Nguyên liệu trong cách làm mứt dừa non với sữa đặc gồm: 1 kg cùi dừa bánh tẻ, 500 gram đường trắng, khoảng 200 gram sữa (tùy sở thích mỗi người). Dụng cụ: Bát thường, dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, nạo, chảo lòng rộng.
Cách làm mứt dừa non với sữa đặc:
Bước 1: Nạo bỏ lớp có màu của quả dừa bánh tẻ.
Bước 2: Tiếp tục nạo vòng quanh trái dừa để được những miếng, sợi dài.
Bước 3: Ngâm dừa trong nước khoảng vài giờ để dừa ra bớt phần dầu. Sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 4: Ướp dừa với đường trắng trong một cái bát lớn trong vài tiếng đồng hồ nữa cho đường thấm đều vào dừa. Chú ý: Thỉnh thoảng nhớ đảo một lần cho lớp đường thấm đều.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp ở mứt lửa vừa, cho hỗn hợp dừa đã ướp đường vào, sau đó cho luôn phần sữa đặc vào, tiếp tục sên.
Bước 6: Khi đường và sữa đã cạn dần, dừa cũng bắt đầu hơi khô lại, bạn điều chỉnh lửa ở mức nhỏ tối đa, dùng đũa đảo đều cho các sợ dừa không bị dính lại với nhau.
Hãy đảo đều đến khi đường và sữa đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là món mứt đã hoàn thành.