Thứ ba, 27/02/2024 | 02:10
RSS

Cách làm giấm táo tại nhà cho chị em làm đẹp

Thứ tư, 05/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm giấm táo cần các nguyên liệu sau đây: táo khoảng 1kg, một lọ thủy tinh đựng giấm, giấm 1 lít, đường phèn. Giờ thì bắt tay vào làm giấm táo thôi nào.

Giấm táo là một nguyên liệu có rất nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là một loại Mỹ phẩm tự nhiên hiệu quả trong việc làm đẹp. Thay vì mua ở ngoài các shop, bạn có thể tự học cách làm giấm táo vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng.

Cách làm giấm táo gồm các bước như sau:

Để có giấm táo chất lượng nhất, hãy sử dụng táo mèo hoặc nếu không đúng mùa táo mèo thì bạn có thể thay thế bằng táo thường. Trước khi cho táo vào ngâm, hãy sơ chế qua táo bằng cách ngâm táo với nước muối nhạt cho hết vi khuẩn rồi để cho khô. Thái thành các miếng nhỏ để nguyên vỏ và bỏ hạt hoặc không tùy theo ý của bạn.

cách làm giấm táo tại nhà nên mua táo Mỹ hoặc táo Úc

Cách làm giấm táo tại nhà nên mua táo Mỹ hoặc táo Úc

Đặt táo vào trong lọ thủy tinh, xếp theo từng lớp một, với mỗi lớp cho một lớp đường, làm lien tục như vậy cho đến khi đầy lọ thủy tinh. Hãy xếp để táo lấp kín diện tích của lọ thủy tinh nhé.

Về cách ngâm và lọc giấm táo: sau khi đã xếp các lớp táo vào lọ, bạn đổ giấm cho ngập táo. Tuy nhiên không nên đổ quá đầy hoặc vơi. Khi xếp táo cũng không cần xếp đến sát miệng mà nên để cách miệng khoảng 1cm. Để táo ngâm với giấm trong thời gian là 2 tuần.

Để có lọ giấm táo đúng chuẩn, thỉnh thoảng hãy mở nắp lọ thủy tinh ra vì việc lên men sẽ khiến lọ có hơi men.

Khi đã đủ 2 tuần, dùng giá lỗ nhỏ để lọc giấm táo, bỏ bã. Lọc khoảng đến 2 đến 3 lần là đã sạch bã và bọt trắng trong lọ giấm. Chỉ lấy phần nước sau  khi đã lọc, đổ nước đó vào lọ thủy tinh sau khi đã vệ sinh sạch sẽ và tiếp tục đợi trong vòng 2 tuần là có giấm táo để sử dụng.

Cách làm giấm táo tại nhà vừa tiết kiệm mà chất lượng vẫn đảm bảo

Cách làm giấm táo tại nhà vừa tiết kiệm mà chất lượng vẫn đảm bảo

Về việc sử dụng giấm táo: giấm táo có công dụng giảm béo. Nếu muốn làm đẹp, hãy thay thế giấm gạo ban đầu để ngâm bằng nước sôi cùng với việc giảm lượng đường cho vào ngâm là có thể sử dụng giấm táo rồi.

Giấm táo đạt chuẩn phải có vị chua, hơi ngọt, thơm ngon và có màu vàng trong. Với giấm táo làm bằng nước sôi thì thơm, chua nhưng ngọt ít hơn vì ít đường hơn so với giấm táo ngâm bằng giấm gạo.

Trên đây là toàn bộ cách làm giấm táo. Chúc bạn có một lọ giấm tạo đạt chuẩn để sử dụng an toàn nhé.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus