Cách làm canh bầu tôm thanh mát ngọt lịm
Tôm là loại hải sản bổ dưỡng, rất nhiều hoạt tính sinh học của cơ thể cần chiết xuất methanolic, lipid trong tôm để hoạt động. Loại sinh vật biển này sở hữu đặc tính chống chảy máu, chống oxy hóa, tránh viêm, ngăn ngừa ung thư và chống quá trình tạo mạch máu trong điều trị ung thư.
Đặc biệt tôm chứa rất nhiều collagen, những thực phẩm màu đỏ như tôm, cua, cá hồi sẽ chứa nhiều astaxanthin rất tốt cho da và tóc. Đặc biệt phòng chống viêm lỗ chân lông và các bệnh viêm da. Nước ta là nước có nguồn thủy hải sản phong phú, trong đó tôm là mặt hàng rất được ưa chuộng. Các món tôm cùng các loại nấm rất dễ làm, sẽ giúp bạn vừa ngon miệng, vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
Hãy cùng vào bếp trổ tài món canh bầu nấu tôm cực kì đơn giản và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
+ 1 quả bầu đất
+ 4-5 con tôm to, bóc vỏ thái nhỏ thịt
+ 4 cup nước
+ 1 muỗng tỏi băm nhỏ
+ 1 cây hành thái nhỏ
+ 1 muỗng dầu ăn
+ ½ thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê hạt nêm gia vị rau củ
+ 1 Muỗng nước mắm
+ Một ít tiêu đen
Cách làm:
Tôm cắt đầu đuôi, rửa sạch, lột vỏ. Cho tôm vào cối với một muỗng cà phê muối, một cũ hành tím rồi giả dập. Ướp thêm chút nước mắm, chút tiêu và nửa muỗng cà phê bột ngọt. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Bắc nồi với một tô nước lên bếp. Nước sôi đổ tôm lên chờ sôi lại cho bầu lên, để sôi liu riu khoảng 5 phút. Cho ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm.
Cuối cùng, căn cho canh vừa sôi thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc ra bát và mời cả nhà thưởng thức món ngon ngay thôi. Chúc bạn có một món ăn ngon miệng.