Thứ ba, 26/01/2021 | 09:07
RSS

Cách chức Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19

Thứ ba, 22/12/2020, 10:51 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) vừa có quyết định cách chức Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19.

Sự kiện:
Quảng Trị

Cách chức Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Covid-19

Ông Cương tổ chức sinh nhật, chụp ảnh cùng vợ con. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 22/12, ông Nguyễn Tăng - chủ tịch UBND TP Đông Hà (Quảng Trị), xác nhận vừa có quyết định cách chức phó chủ tịch UBND phường 5 với ông Hoàng Viết Cương vì tổ chức sinh nhật trong khu cách ly covid-19

Trước đó, ông Cương đã bị Thành ủy Đông Hà cách chức Đảng ủy viên vì khi đang ở trong khu cách ly phòng dịch Covid-19. Ông này cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 cùng vào một phòng để tổ chức sinh nhật và thêm lý do “cá nhân”.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà, gia đình ông Hoàng Viết Cương được đưa vào cách ly y tế tập trung từ tối 6/8. Đến ngày 13/8, vợ ông được xác định là mắc Covid-19, là bệnh nhân số 904 và là ca bệnh thứ 7 ở tỉnh Quảng Trị. Bệnh nhân số 904 được cách ly đặc biệt tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà.

Ngày 15/8, vì tiếp xúc với vợ là ca dương tính với Covid-19 nên ông Cương được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà. Trong thời gian này, một người bạn ở bên ngoài gửi bánh sinh nhật vào khu cách ly cho ông Cương nhân sinh nhật.

Sau đó, ông Cương đã gọi vợ đang được cách ly ở phòng gần đó qua để tổ chức sinh nhật cùng nhau. Ngoài hai vợ chồng, trong buổi sinh nhật này còn có con của vợ chồng ông Hoàng Viết Cương, cũng là trường hợp F1. Lúc này, ông Cương còn cùng vợ con chụp ảnh. Những bức ảnh này sau đó xuất hiện trên mạng xã hội 1 ngày sau, ông Cương còn đem đồ ăn qua cho vợ, và bị nhân viên ở khu cách ly nhắc nhở.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN