Thứ hai, 06/04/2020 | 20:38
RSS

Cách chức, cắt thành tích cán bộ ngân hàng đánh người bán xăng

16-11-2016 07:18:23

Một nhân viên ngân hàng ở Nghệ An đã bị cách chức, kéo dài thời hạn nâng lương, đồng thời cắt thành tích thi đua trong năm 2016 vì hành vi đánh người.

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Đặng Công Linh - Giám đốc Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam (Co-op Bank) chi nhánh tại Nghệ An cho biết, hiện đã có quyết định cách chức, không quy hoạch cấp phó phòng, kéo dài thời hạn nâng lương, đồng thời cắt thành tích thi đua trong năm 2016 đối với ông Hoàng Hữu Đức là nhân viên ngân hàng do có hành vi đánh nữ nhân viên cây xăng dầu Nghi Phú.

Cây xăng nơi xảy ra sự việc nhân viên ngân hàng đánh người

Cây xăng nơi xảy ra sự việc nhân viên ngân hàng đánh người. Ảnh Dân Việt

Cũng theo ông Linh, ngân hàng này đã yêu cầu 3 cán bộ đi cùng ông Đức phải làm kiểm điểm vì chưa có biện pháp ngăn cản kịp thời hành động của ông Đức, khi sự việc xảy ra đã không kịp thời báo cáo cấp trên.

Trước đó, vào sáng 24/10, ông Hoàng Hữu Đức đi xe ô tô 4 chỗ đến cây xăng Nghi Phú thuộc Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh mua xăng với số tiền 500.000 đồng rồi rời khỏi cây xăng.

Khoảng 10 phút sau, ông Đức quay lại trạm xăng và yêu cầu nữ nhân viên bán xăng có tên là N.T.N đổ thêm xăng vì ông Đức cho rằng nhân viên này đã đổ chưa đủ tiền. Trong lúc nói chuyện, ông Đức đã lấy cò bơm xăng đánh vào đầu nữ nhân viên này gây chảy máu.

Sau khi xảy ra sự việc, nam nhân viên ngân hàng đã đưa chị N. vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, chữa trị vết thương và gửi lời xin lỗi công khai chị N.

Sau đó, 2 bên đã hòa giải và ông Đức nhận lỗi vì kim xăng xe ô tô của ông Đức bị hỏng nên mới xảy ra vụ việc trên. Đồng thời chị N. cũng rút mọi đơn từ và mong cơ quan chức năng “bỏ qua” cho ông Đức.

Trước đó khi chia sẻ với báo VietNamNet, ông Đức thừa nhận tại thời điểm đó không hề hay biết kim xăng bị hỏng. Đến buổi chiều, chạy xe đưa con đi học mới thấy kim xăng hoạt động bình thường. Lúc này, ông Đức mới biết là mình đã sai khi phản ánh với nữ nhân viên bán xăng.

Nhân viên ngân hàng Hoàng Hữu Đức trần tình về vụ việc

Nhân viên ngân hàng Hoàng Hữu Đức trần tình về vụ việc. Ảnh VietNamNet

Trong khi đó, chị N.T.Ng., nhân viên bán xăng tại cửa hàng Nghi Phú 1 trình bày về vụ việc:

''Anh Đức cho rằng tôi đổ xăng không đủ số lượng, còn tôi cho rằng kim xăng ô tô bị sai. Vì vậy, anh Đức đã cầm cò bơm xăng đưa cho tôi bảo đổ đầy. Do đang bức xúc đổ xăng không đúng, nên anh Đức cầm cò bơm xăng đưa tôi hơi mạnh tay, làm tôi xây xát nhẹ ở trán''.

Cũng theo chị Ng., ngay sau đó ông Đức đã đưa chị đến bệnh viện thăm khám. Bác sỹ xác định chị chỉ bị xây xước ngoài da. Ông Đức đã thanh toán toàn bộ chi phí.

''Anh Đức đã đến xin lỗi tôi và gia đình, hỗ trợ tôi một ít chi phí để tôi bồi dưỡng. Trong mấy ngày qua, anh Đức thường xuyên qua nhà thăm hỏi sức khỏe tôi. Hiện sức khỏe tôi đã gần như bình thường. Dự kiến ngày 31/10 tôi sẽ đi làm trở lại'' - nữ nhân viên bán xăng cho biết

Chị Ng. thừa nhận: ''Bản thân mình cũng cảm thấy có cái sai, xử sự chưa đúng với khách hàng nên tôi sẽ rút kinh nghiệm''. Ngoài ra, chị Ng. cũng viết đơn đề nghị gửi Công an xã Nghi Phú và Công an TP Vinh (Nghệ An) không can thiệp giải quyết sự việc kể trên.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus