Thứ năm, 16/07/2020 | 08:21
RSS

Cách chữa viêm nhiễm 'cô bé' tại nhà an toàn

Thứ hai, 18/05/2020, 06:24 (GMT+7)

Sau đây là một số cách chữa viêm nhiễm vùng kín tại nhà với những thành phần tự nhiên đã có trong nhà của bạn.

Cách chữa viêm nhiễm cô bé tại nhà an toàn
Cách chữa viêm nhiễm 'cô bé' tại nhà an toàn. Internet.

Cách chữa viêm 

Viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ là cụm từ chỉ các viêm nhiễm thông thường ở vùng kín phụ nữ, trong thời gian dài không được chữa khỏi là nguyên nhân dẫn tới việc mắc các căn bệnh phụ khoa. Sau đây là một số cách chữa viêm nhiễm vùng kín tại nhà với những thành phần tự nhiên đã có trong nhà của bạn.

Sữa chua

Sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi. Thường xuyên sử dụng sữa chua sẽ giúp bổ sung vi khuẩn tốt, loại bỏ vi khuẩn xấu trong cơ thể. Nhờ đó, môi trường âm đạo sẽ được cân  bằng, hạn chế vi khuẩn xấu.

Bổ sung ít nhất một hộp sữa chua hằng ngày giúp loại bỏ và phòng chống bệnh lý này. Đây được coi là cách trị viêm nhiễm vùng kín tại nhà an toàn nhất, rẻ nhất.

Tỏi

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên khá cao và nó được sử dụng như một cách chữa bệnh viêm nhiễm vùng kín ngay tại nhà. Một nghiên cứu cho thấy sử dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp điều trị viêm nhiễm âm đạo vùng kín khá hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện tại có nhiều diễn đàn khuyên chị em nhét tỏi vào trong âm đạo để điều trị viêm nhiễm vùng kín. Điều này là phản khoa học, chị em không nên làm theo. Cách này chỉ làm cho “cô bé” của bạn phải “chịu khổ” thêm mà thôi. 

Dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều vitamin E và chất béo bão hòa.  Sử dụng dầu dừa để điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất an toàn và hiệu quả. Đây còn được coi như  một chất bôi trơn tự nhiên.

Sử dụng để điều trị viêm nhiễm vùng kín giúp tăng khoái cảm cho hoạt động vợ chồng. Hơn nữa, dầu dừa còn giúp “cô bé” hồng hào, sáng mịn.

Mặc quần áo thích hợp

Có thể bạn đã biết, quần áo gò bó không thoáng khí là nguyên nhân có thể khiến bạn mắc chứng viêm nhiễm vùng kín. Do đó, hãy thay tất cả đồ lót của bạn bằng vải cotton thoáng khí, 100% thiên nhiên. Loại bỏ các loại vải dày có thể gây ra môi trường ẩm ướt cho âm đạo. Môi trường ẩm ướt chính là điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm trầm trọng thêm chứng viêm nhiễm vùng kín.

Để giúp cho bệnh viêm nhiễm vùng kín của bạn nhanh khỏi và ngăn ngừa nó quay lại trong tương lai, hãy mặc quần lót thoáng khí. Ngoài ra, quần bó sát cũng nên hạn chế tối đa.

Lá trầu không

Không những dồi dào tinh dầu, lá trầu còn chứa nhiều tanin, diantara- những chất tác dụng tốt chống nấm, vi khuẩn. Sử dụng lá trầu không cho việc điều trị viêm nhiễm vùng kín là rất hiệu quả. Đây là biện pháp an toàn được các chị em tin tưởng và sử dụng.
Tuy nhiên, cầu lưu ý lựa chọn những lá trầu không sạch sẽ, không thuốc trừ sâu nhé!

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN