Thứ bảy, 01/10/2022 | 00:16
RSS

Các loại thực phẩm chứa hàm lượng đường đáng báo động

Thứ hai, 08/06/2020, 15:16 (GMT+7)

Đường là một trong những thành phần cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong nhiều loại thực phẩm lại ở mức khá cao và có thể gây nguy hại cho người tiêu dùng.

 Các loại thực phẩm chứa hàm lượng đường đáng báo động
 Các loại thực phẩm chứa hàm lượng đường đáng báo động. Ảnh Internet

Ngày nay có rất nhiều loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao, đây là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường.

Đồ uống thể thao

Nhiều đồ uống thể thao có chứa nhiều đường và calo nhằm mục đích thúc đẩy tập thể dục với cường độ cao trong thời gian dài. Các loại nước uống ít calo và không đường thường là lựa chọn tốt hơn từ góc độ cân bằng dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng hoặc bạn có thể uống nước lọc thay vì sử dụng các loại đồ uống thể thao. 

Trái dứa chín 

Dứa chín có lượng đường cao không nên ăn quá nhiều, tuy nhiên loại quả này lại chứa nhiều lợi ích như giàu vitamin và nguyên tố vi lượng. Đồng thời, có khả năng chống viêm tốt. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn nhưng hãy ăn với số lượng nhỏ. 

Sữa chua có vị

Sữa chua bản thân có thể là một món ăn sáng giàu protein nhưng đôi khi chúng ta lại biến nó thành bữa tráng miệng nếu không để ý. Sữa chua có vị trái cây và các loại sữa chua trộn mứt trái cây dưới đáy đều chứa tới 23 gram đường và đôi khi còn nhiều hơn thế.

Chuối chín kỹ

Đây là loại quả người bệnh nên hạn chế ăn nhất vì lượng đường trong chuối, đặc biệt là chuối chín kỹ rất cao.

Bột yến mạch ăn liền

Bột yến mạch nguyên chất chứa nhiều chất xơ, vitamin B, magie, selen, kẽm và các khoáng chất khác. Nhưng khi được chế biến và chia thành các gói nhỏ để tiện sử dụng hơn, nó thường giàu đường nhất. 

Xoài chín

Xoài là một loại quả tốt cho sức khỏe vì trong vỏ xoài xanh có hợp chất giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng xoài chín lại chứa lượng đường cao hơn và gây ra tăng huyết áp.

Súp

Súp thường bị chỉ trích vì bao gồm hàm lượng lớn natri, nhưng hóa ra hàm lượng đường cũng cao hông kém. Một hộp súp cà chua trung bình chứa từ 10 đến 13 gram đường.

Dưới đây là những loại thực phẩm có hàm lượng đường đáng báo động, bạn nên hạn chế trong khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe nhé.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN