Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:47
RSS

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết

13-02-2018 11:00:06

Không chỉ dũng cảm chiến đấu với "giặc lửa", ngoài đời thường, các chiến sĩ PCCC cũng "đảm đang" không kém các bà nội trợ khi biết tự tay gói bánh chưng để cùng chung vui ngày Tết.

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết

Vào chiều ngày hôm nay (27 Tết), các chiến sĩ Đội Cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 8 (Hoàng Mai, Hà Nội) đã cùng nhau quây quần, gói những chiếc bánh chưng để chuẩn bị đón Tết ngay tại đơn vị.

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết 1

Theo kế hoạch, toàn đơn vị sẽ gói gần 50 chiếc bánh chưng vừa để chiến sĩ dùng trong dịp Tết và gửi về quê các chiến sĩ làm quà.

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết 2

Có thể thấy không chỉ dũng cảm chiến đấu với "giặc lửa", ngoài đời thường, các chiến sĩ PCCC cũng "đảm đang" không kém các bà nội trợ khi biết tự tay gói bánh chưng để cùng chung vui ngày Tết.

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết 3

Được biết, do phải đảm bảo sự an toàn cho người dân yên tâm đón Tết, vậy nên, đơn vị đã huy động 100% quân số trực chiến những ngày Tết.

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết 4

"Việc tổ chức gói bánh chưng là dịp để anh em gần gũi động viên nhau khi phải xa quê hương" - Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh, Đội trưởng đội Cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 cho biết.

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết 6

Mặc dù cũng có chút lạ lẫm thế nhưng các chiến sĩ PCCC vẫn miệt mài, cố gắng hết sức để có được những tấm bánh chưng vừa đẹp mắt lại ngon miệng.

Các chiến sĩ PCCC cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thơm đậm vị Tết 7

Song song với việc chuẩn bị Tết, lực lượng trực thông tin vẫn làm việc, với những người lính cứu hoả, việc đón Tết trong bộ quần áo trực chiến là hết sức bình thường. "Ngoài công tác chữa cháy, chúng tôi còn ứng trực tham gia cứu hộ, cứu nạn các sự cố", thiếu tá Khánh nói.

Phương Thảo
Theo HELINO