Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:57
RSS

Cà phê trứng phục vụ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có gì đặc biệt?

26-02-2019 07:00:40

TP Hà Nội đã đặt gần 3.000 cốc cafe trứng - Thương hiệu Cà phê Giảng cho 3 ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Cà phê trứng, món uống được phục vụ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có gì đặc biệt?
Cà phê trứng, món uống được phục vụ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có gì đặc biệt?

Một ngày sẽ có 3 ca, mỗi ca, quán sẽ phải phục vụ 300 cốc. Đây là một niềm vinh dự khi cafe Giảng được phục vụ một hội nghị đặc biệt. Vậy cà Giảng, món đồ uống được bạn bè quốc tế ưa thích có nguồn gốc và cách chế biến như thế nào?

Cafe Giảng do cụ Nguyễn Văn Giảng sáng lập ra. Cụ Giảng từng là nhân viên pha chế của Metropole thời Pháp thuộc. Từng pha chế thức uống cappuccino rất đắt đỏ với cà phê, kem, váng sữa…. cho những khách nước ngoài, cụ Giảng băn khoăn Việt Nam có rất nhiều trứng gà tươi và ngon, vậy từ cà phê, trứng gà và đường, sữa, có thể làm ra một thứ đồ uống ngon lành, hấp dẫn, giá thành vẫn vừa túi tiền người Việt hay không?

Sự tò mò ấy đã thành công. Năm 1946, cà phê Giảng của người đầu bếp ở số nhà 39 Nguyễn Hữu Huân bắt đầu phục vụ thực khách. Nguyên liệu để làm cà phê trứng gồm trứng gà tươi, đường, sữa, cà phê và rất nhiều điều khác thuộc về bí quyết. Lòng đỏ trứng gà được đánh bông bằng tay cùng với sữa, đường cát, sau đó đổ cà phê đang đun sôi lên. Ly cà phê lập tức bồng bềnh trong một màu nâu thơm khó cưỡng.

Người ta đặt ly cà phê lên một chiếc tách khác có nước nóng, mục đích để giữ ấm cho thức uống. Trước hết, hãy hớt một chút bột kem ngọt ngào ở trên ly cà phê trước, sau đó chậm rãi thưởng thức phần cà phê phía dưới, độ ngọt, béo, ngậy, đắng trung hòa với nhau trong một cảm giác lâng lâng thú vị.

Ông Nguyễn Chí Hòa  là con thứ 8, cũng là con út của cụ Nguyễn Văn Giảng cho biết, trước đây chỉ đánh trứng bằng tay, do đó mất nhiều thời gian và độ bông của trứng không thể bằng sử dụng máy. Ngày nay, khi trứng đã được đánh rất nhuyễn, bông, mịn bằng một chiếc máy rất “xịn”, quán có thêm cà phê trứng đá, ca cao trứng, đậu xanh trứng, matcha trứng… tất cả đều phục vụ cả nóng hay đá, tùy theo gu của mỗi người.

Xem thêm: Mỹ Tâm đi bão sau khi Việt Nam vô địch

Linh An
Theo Đời sống Plus/GĐVN