Thứ ba, 09/08/2022 | 13:58
RSS

Ca mắc Covid-19 ở Lạng Sơn đi ăn cưới và thăm họ hàng trước khi phát bệnh

Thứ tư, 05/08/2020, 19:28 (GMT+7)

4 người trong cùng một gia đình ở Lạng Sơn đều mắc Covid-19 sau khi đi du lịch Đà Nẵng về. Đây là các bệnh nhân số 675, 676, 677 và 678.

Gia đình 4 người ở Lạng Sơn đã đến những đâu trước khi phát hiện mắc Covid

Cách ly y tế tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, nơi gia đình có 4 bệnh nhân mắc covid-19 sinh sống. Ảnh: VOV

Lịch trình di chuyển của các bệnh nhân cụ thể như sau:

Ngày 21/7, gia đình được xe công ty đón tại nhà riêng ở khu 7, thị trấn Đình lập để di chuyển đến sân bay Nội Bài, sau đó bay đến Đà Nẵng. Xuống máy bay, xe công ty đón gia đình về khách sạn Tây Bắc (số 4, Hà Bổng, TP.Đà Nẵng). 17h cùng ngày, gia đình đi ăn cơm tại nhà hàng (không nhớ địa chỉ), sau đó về khách sạn nghỉ ngơi.

Đến 6h ngày 22/7, gia đình đi tắm biển (không nhớ bãi tắm), sau đó 7h, di chuyển tham quan Bà Nà Hills. Chiều, gia đình về khách sạn nghỉ ngơi. Ngày 24/7, sau khi ăn cơm trưa, gia đình di chuyển đi tham quan Ngũ Hành Sơn. Đến 17h cùng ngày, gia đình ăn cơm tại quán chả cá Cô Tạ, sau đó di chuyển ra sân bay bay về Nội Bài. 

Đến 4h sáng 25/7, gia đình có mặt tại nhà riêng ở khu 7, thị trấn Đình Lập. 17h cùng ngày, người vợ ra quán cà phê khu 5 ngồi, đến 18h về, còn chồng đi ăn cỗ cưới tại nhà hàng Phùng Hưng (khu 6, thị trấn Đình Lập). Sau đó, ngày 27/7, người chồng lên thăm họ hàng ở Pò Háng. Thời gian còn lại, gia đình tự cách ly tại nhà.

Sau khi nghe thông tin về tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình có khai báo y tế và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Ngày 2/8, người vợ có biểu hiện mệt mỏi, hơi sốt và đau rát họng nên được chuyển vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập và được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân ổn định, được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lạng Sơn đã có công văn chỉ đạo cho các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Trước đó, sáng ngày 5/8, tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, nơi gia đình có 4 bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19; thời gian cách ly từ 0h ngày 5/8 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cũng khẩn trương rà soát những người tiếp xúc gần với những bệnh nhân trong gia đình này. Đồng thời, khoanh vùng những nơi liên quan để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN