Thứ ba, 03/08/2021 | 09:19
RSS

BVĐK tỉnh Quảng Trị lên tiếng khi bị người nhà bệnh nhi tố giết người

Thứ bảy, 13/03/2021, 16:55 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã lên tiếng khi bị người nhà bệnh nhi tố giết người, đăng trên mạng xã hội.

Bệnh nhi tử vong, bệnh viện bị tố tắc trách

Hai ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một số clip của tài khoản facebook tên L.L với nội dung tố cáo BVĐK tỉnh Quảng Trị đã tắc trách, giết chết cháu bé hơn 3 tuổi.


Clip tố BVĐK tỉnh Quảng Trị tắc trách, giết người đã đăng trên facebook của tài khoản L.L

Theo các nội dung được phản ánh, người nhà bệnh nhi bức xúc cho rằng mặc dù bệnh nhi nhập viện BVĐK tỉnh Quảng Trị nhiều giờ đồng hồ nhưng không được các y, bác sĩ thăm khám chu đáo. Ngoài ra, người nhà cũng phản ánh BVĐK tỉnh Quảng Trị đã không cho bệnh nhi chuyển lên tuyến trên sớm hơn, dẫn đến cái chết của cháu bé...

Trong clip, có tiếng của một người phụ nữ nói: "Đây là bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị giết chết một mạng người".

Trưa 13/3, PV Dân Việt liên lạc qua điện thoại với người phụ nữ được cho là đăng những clip trên thì được biết, hiện gia đình đang lo mai táng cho cháu bé nên chưa thể trả lời.

Cùng ngày, trả lời PV Dân Việt, bác sĩ Trương Xuân Nhuận – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị cho biết, 0h10 ngày 11/3, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân P.T.Đ (43 tháng tuổi, trú khu phố An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) trong tình trạng sốt cao 40 độ C, khó thở, phim phổi có hình ảnh viêm phổi.

Các bác sĩ chẩn đoán chuyển viêm cơ tim tối cấp biến chứng suy tim, phù phổi cấp, bệnh kèm viêm phổi.


Hình ảnh người nhà bệnh nhân xuất hiện trong đoạn clip trên facebook L.L

Cũng theo ông Nhuận, qua kiểm tra, bệnh viện ghi nhận 2 ca trực điều trị cho bệnh nhi Đ. là của bác sĩ Mai Thùy Anh và bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Linh (đều thuộc Khoa Nhi) và các kíp trực đều có thăm khám cho bệnh nhi đầy đủ.

Các bác sĩ đã tiếp xúc, giải thích tình trạng bệnh cho mẹ của bệnh nhân. Vì vậy, trong clip người phụ nữ nói bệnh nhi không có bác sĩ thăm khám là không đúng.

Theo bác sĩ Nhuận, trong trường hợp bệnh nhân bị suy tim thì không được chuyển viện. Tuy nhiên, khi đang cấp cứu bệnh nhân, người nhà đã gay gắt yêu cầu chuyển viện, có giấy cam kết. Vì vậy, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên là Bệnh viện Trung ương Huế lúc 17h30 cùng ngày.

Khi vào Bệnh viện Trung ương Huế, cơ sở 2, bệnh nhi Đ qua đời.

Theo bác sĩ Nhuận, trong clip người phụ nữ còn nói BVĐK tỉnh Quảng Trị giết người là không đúng. Bởi lẽ, tình trạng bệnh của bệnh nhân rất nặng, thời gian diễn tiến bệnh quá nhanh, hơn nữa không có bác sĩ, bệnh viện nào lại muốn bệnh nhân chết.

Bác sĩ Nhuận cho biết, bệnh viện sẽ lập hội đồng y khoa giám định, xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhi Đ để trả lời cho gia đình và dư luận.

"Bệnh nhân tử vong là điều không ai mong muốn, đó là mất mát quá lớn, không gì bù đắp nổi. Tôi đại diện bệnh viện xin gửi lời chia buồn cùng gia đình cháu bé" – bác sĩ Nhuận chia sẻ.

Ngọc Vũ
Theo Dân Việt