Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:48
RSS

Buýt 2 tầng tiền tỉ vắng khách, muốn phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội để chở học sinh

Thứ tư, 27/06/2018, 14:27 (GMT+7)

Theo lãnh đạo Transerco, để thu hút người dân sử dụng buýt mui trần, Tổng công ty đang làm việc với Sở GDĐT Hà Nội để đưa học sinh lên tuyến buýt 2 tầng theo hình thức vừa trải nghiệm vừa giới thiệu văn hóa Hà Nội cũng vừa là nơi học ngoại ngữ.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 26/6, ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, bình quân mỗi ngày khoảng 70 người mua vé xe buýt 2 tầng, chủ yếu là khách nước ngoài.

Về ý kiến cho rằng hiện nay xe buýt 2 tầng còn vắng người là do giá vé ở mức cao (Giá vé 4 tiếng là 300.000 đồng, 24 tiếng là 450.000 đồng, 48 tiếng là 650.000 đồng) và do thời tiết Hà Nội những ngày qua nắng nóng, lãnh đạo Transerco cho rằng buýt mui trần hai tầng được đầu đầu tư rất lớn, đây không phải là một phương tiện công cộng bình thường mà phục vụ du lịch

“Giá vé ở mức cao vì đầu tư cho xe buýt lớn, du khách lần đầu tiên đến Việt Nam chỉ cần 1 vé có thể đi đến 30 điểm du lịch của Hà Nội, không giới hạn số lượt lên xuống”, ông Nhật nói và thông tin sắp tới đơn vị sẽ đưa loại hình vé rẻ hơn đối với những hành khách không có nhu cầu lên xuống. Loại vé này sẽ phù hợp hơn với nhiều người.

Buýt 2 tầng tiền tỉ vắng khách, sắp phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội để chở học sinh
Xe buýt này hoạt động từ 9-17h hàng ngày với tần suất 30 phút mỗi chuyến. Ảnh: Báo Giao thông

Theo lãnh đạo Transerco, để thu hút người dân sử dụng buýt mui trần, Tổng công ty đang làm việc với Sở GDĐT Hà Nội để đưa học sinh lên tuyến buýt 2 tầng theo hình thức vừa trải nghiệm vừa giới thiệu văn hóa Hà Nội cũng vừa là nơi học ngoại ngữ vì trên xe buýt hai tầng có giới thiệu về lịch sử, văn hóa các địa danh du lịch bằng 10 ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, Tổng công ty đang nghiên cứu vận hành xe buýt mui trần phục vụ khách du lịch vào ban đêm.

“Nhiều người cho rằng Hà Nội đẹp nhất về đêm, nhiều khách du lịch bày tỏ muốn được ngắm Hà Nội bằng xe buýt hai tầng để thưởng thức vẻ đẹp của Hà Nội. Do đó, chúng tôi sẽ nghiên cứu, đề xuất lên Sở GTVT trong thời gian tới” – lãnh đạo Transerco cho hay.


Xem thêm: Sau 10 tiếng, Phan Anh kêu gọi được 700 triệu ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN