Thứ tư, 22/09/2021 | 06:35
RSS

Xe buýt 2 tầng vắng khách, Tổng công ty Vận tải Hà Nội nói gì?

Thứ sáu, 01/06/2018, 14:43 (GMT+7)

Xe buýt 2 tầng mới chính thức đi vào sử dụng ở Hà Nội được 2 ngày đã có dư luận xôn xao cho rằng vắng khách, có người còn dự đoán loại hình này sẽ nhanh chóng "chết yểu".

Sáng 1-6, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, lượng khách hàng sử dụng xe buýt 2 tầng ở Hà Nội đa phần là du khách nước ngoài, lượng khách nội địa chiếm số ít, hầu hết là du khách từ miền nam.

Tại nhiều điểm đón - trả khách, hầu hết không có người lên xuống, nhiều chuyến xe vắng bóng khách trên xe.


Xe buýt 2 tầng chạy trên tuyến đường bên hồ Hoàn Kiếm

Lý giải về vấn đề này, đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết mục đích đưa xe buýt 2 tầng vào khai thác sử dụng là phát triển du lịch Hà Nội nên chủ yếu tập trung vào số lượng du khách nước ngoài là chính nên nhiều thông tin cho rằng ít người Việt sử dụng xe là vì lí do này.

Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng lí giải giá vé hiện đang được bán ra với mức 300.000 đồng/vé cho 4 giờ tham quan, 450.000 đồng/vé/24 giờ và 650.000 đồng/vé/48 giờ. Điều này có nghĩa là du khách khi mua vé rồi thì có thể có thể lên xuống ở bất kỳ điểm nào trên hành trình du lịch vòng quanh thủ đô mà không nhất thiết tại thời điểm khởi hành đầu tiên. Một số người chưa hiểu về cách vận hành của vé xe buýt 2 tầng nên nhiều khi lầm tưởng như thói quen mỗi lần mua vé là chỉ được sử dụng một lần như xe buýt bình thường.


Theo ghi nhận, số khách ngắm nhìn đường phố từ trên xe buýt 2 tầng khá ít

Theo đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội, trong 2 ngày đầu tiên đưa xe buýt 2 tầng vào sử dụng, tuy là ngày bình thường nhưng đã có gần 300 lượt khách hàng sử dụng loại xe này. Dự kiến trong những ngày cuối tuần, lượng khách sử dụng xe buýt 2 tầng sẽ tăng.

Chị Nguyễn Như, một người từ TP HCM ra Hà Nội du lịch, chia sẻ: "Tôi ra Hà Nội không phải lần đầu nhưng lần này xuất hiện điểm mới là có xe buýt 2 tầng hoạt động, tôi mua vé đi thử xem cảm giác như thế nào. So với đi taxi thì đi xe buýt 2 tầng này có thể sẽ tiện hơn vì có thể chủ động đi khắp nơi quanh Hà Nội với cảm giác lạ mà số tiền cũng ít hơn đi taxi".


Tại các điểm đỗ vắng người lên xuống

Tuyến xe buýt 2 tầng 01 Hanoi City tour Hop on - Hop off được sử dụng tạo điều kiện để hành khách tiếp cận 30 điểm tham quan đặc sắc của Hà Nội trên 25 tuyến phố, cho phép khách du lịch tự khám phá, trải nghiệm. Xe buýt 2 tầng mở mui cho phép khách thoải mái ngắm nhìn cảnh quan thành phố từ trên cao.

Xe Hop on - Hop off khởi hành liên tục trong ngày, 30 phút mỗi chuyến. Du khách có thể xuống tùy thích ở lại mỗi điểm tham quan và không bị ràng buộc về thời gian, sau đó chủ động đón chuyến xe kế tiếp để tiếp tục hành trình tham quan của mình.

Trên xe Hop on - Hop off được trang bị hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ: Việt, Anh, Trung Quốc Pháp, Hàn, Nhật, Nga… các điểm tham quan, tạo thuận lợi cho nhiều cá nhân hoặc nhóm khách khác quốc tịch cùng chung một hành trình.


Điểm bán vé xe buýt 2 tầng


Theo đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội, trong 2 ngày đầu tiên đưa xe buýt 2 tầng vào sử dụng, tuy là ngày bình thường nhưng đã có gần 300 lượt khách hàng sử dụng loại xe này.


Xem thêm: Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Người nhà vợ cũ đã liên lạc và xin giúp giảm tội

Huy Thanh
Theo Người lao động