Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:37
RSS

Bức ảnh với câu chuyện lay động hàng triệu trái tim cư dân mạng

Chủ nhật, 04/12/2016, 13:21 (GMT+7)

Những giọt nước mắt hạnh phúc khi chị Shanna Niehaus nhìn thấy cậu con trai 5 tuổi mắc chứng tự kỷ có một người bạn đầu tiên trong đời đã khiến mọi người cảm động.

Trí Thức Trẻ vừa đăng tải câu chuyện của chị Shanna Niehaus và cậu con trai 5 tuổi Kainoa Kainoa mắc hội chứng tự kỷ, họ đến từ Mỹ và đang sống ở Nhật Bản Bao nhiêu thời gian điều trị cho con là bấy nhiêu giọt nước mắt nhòa trên gương mặt chị Shanna Niehaus.

Người mẹ này đau khổ hơn bao giờ hết khi nhìn thấy con mình thất bại trong việc tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài, chẳng thể có một người bạn để chơi cùng, không một sợi dây liên kết nào.

Khi tưởng chừng những hy vọng đã dập tắt và phải chứng kiến cậu con trai bé bỏng của mình dần dần xa tách thế giới bên ngoài thì một tia hy vọng bỗng nhiên lóe sáng.

Đó là khi chú chó Tornado giúp các trẻ em tự kỷ dần hòa nhập với cuộc sống xuất hiện. Nhìn thấy con trai có khoảnh khắc yên bình bên “người bạn” mới, chị Shanna đã không khỏi xúc động.

Trước đây, Shanna đã ngồi cạnh con mình vào mỗi đêm khi cậu bé khóc nức nở suốt cả tháng ròng vì em chẳng có ai để chơi cùng ngoài cha mẹ, cho dù em đã cố gắng, nỗ lực biết bao nhiêu trong việc điều trị hội chứng tự kỷ.

bức ảnh cảm động1

Bức ảnh cảm động về cậu bé mắc chứng tự kỷ bên người bạn đặc biệt

Và giờ đây, bà mẹ ấy lại đang ngồi phía sau, lặng lẽ quan sát đứa con trai bé bỏng đang nằm trên người Tornado, cô nghẹn ngào không nói nên lời.

“Có lẽ, mọi thứ bỏ ra cho cuộc chiến với hội chứng tự kỷ của con trai tôi đều xứng đáng cả: những ca chẩn đoán bệnh, những trung tâm chăm sóc, từng đồng tiền, hồ sơ nhập viện, các buổi họp tại trường, mỗi giọt nước mắt rơi xuống, những khi nản lòng hay lại vực dậy và cả những điều kỳ diệu mơ hồ mà chúng tôi nhìn thấy trong tương lai.

Là một người mẹ, tôi đã chứng kiến những khoảnh khắc đầy gian nan và đau đớn của con trai mình. Tôi cũng đã khóc rất nhiều. Nhưng ngày hôm qua, tôi đã khóc vì một lý do khác. Một cảm giác mà chẳng từ ngữ nào có thể miêu tả được...", chị Shanna nghẹn ngào chia sẻ.

Những trẻ em mắc hội chứng tự kỷ thường khó có thể hòa nhập với mọi người xung quanh. Đó là lý do tại sao, những chú chó được huấn luyện để giúp đỡ các em.

Chúng có thể giúp trẻ nhỏ trở nên bình tĩnh hơn khi các em hoảng loạn, chăm sóc các em và báo hiệu cho các bậc phụ huynh biết khi cần giúp đỡ.

Có lẽ vì những chú chó có hành vi khác với con người nên những cậu bé, cô bé với hội chứng tự kỷ luôn cảm thấy dễ dàng để gần bên, chia sẻ và gắn kết như những người bạn.

Những người bạn bốn chân luôn trung thành, tận tụy, nhẫn nại, ấm áp, giúp cho lũ trẻ dần biết đến cuộc sống xung quanh khi nô đùa, chạy nhảy ngoài trời.

Dần dần, sợi dây liên kết của các em vươn dài ra thế giới xung quanh, chạm tới những điều tốt đẹp của cuộc sống ngoài kia tưởng chừng như đã bỏ lỡ bao năm.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus