Thứ hai, 27/09/2021 | 20:20
RSS

Bức ảnh lính cứu hỏa vỗ về bé gái 4 tháng tuổi sau tai nạn khiến hàng triệu người xúc động

Thứ ba, 05/06/2018, 20:03 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn sau khi bức ảnh được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, người lính cứu hỏa nói: “Chính những khoảnh khắc như thế này đã nhắc nhở tôi lý do mình phải kiên trì với công việc".

Theo Daily Mail, mạng xã hội Facebook những ngày qua đồng loạt chia sẻ bức ảnh đội trưởng Chris Blazek của đội 6 thuộc Sở cứu hỏa thành phố Chattanooga, bang Tennessee, Mỹ ngồi ở hiện trường một vụ tai nạn với gương mặt lộ rõ sự mệt mỏi nhưng đầy dịu dàng khi ôm một bé gái 4 tháng tuổi.

Người ghi lại khoảnh khắc xúc động này là Kyle Vradenburgh - lính cứu hỏa thuộc đội 6 và bức ảnh được Sở cứu hỏa thành phố Chattanooga chia sẻ với lời đề tựa: “Những người lính cứu hỏa, đây là tất cả những gì về họ“. Đến nay bức ảnh đã nhận được trên 2.000 lượt chia sẻ.

Bức ảnh lính cứu hỏa vỗ về bé gái 4 tháng tuổi
Bức ảnh người lính cứu hỏa ôm bé gái trong lòng sau vụ tai nạn được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Bức ảnh chụp vào ngày 2/3 khi ông Blazek kiệt sức sau khi tham gia dập một vụ cháy nhà và trên đường trở về Sở cứu hỏa thì nhận một cuộc gọi khẩn cấp báo về một vụ tai nạn trên cao tốc 58.

Một người phụ nữ mang thai đang lái xe chở 3 cô con gái nhỏ, lớn nhất là 7 tuổi và nhỏ nhất là 4 tháng tuổi ở ghế sau thì xảy ra va chạm. Blazek thuật lại: “Người mẹ bị kích động vì vết thương ở bụng và ở lưng.

Hai cô con gái lớn thì ổn nhưng đứa nhỏ nhất lại hét lên vì hoảng sợ. Vì vậy, tôi đưa cô bé ra khỏi chỗ ngồi và nhanh chóng kiểm tra sơ bộ để đảm bảo rằng cô bé không bị thương. Cô bé ngay lập tức ngả đầu lên vai tôi. Ngay sau đó, tôi quyết định ngồi xuống nghỉ ngơi với 'người bạn mới' này vì mọi việc đã nằm trong tầm kiểm soát. Cô bé nhanh chóng chìm vào giấc ngủ trong vòng tay tôi”.

Người mẹ sau đó được đưa ngay đến bệnh viện, còn những người lính cứu hỏa trong đội của Blazek vẫn ở lại cho đến khi người nhà nạn nhân đến.

Bức ảnh lính cứu hỏa vỗ về bé gái 4 tháng tuổi
Chân dung đội trưởng Chris Blazek. 

Trả lời phỏng vấn, đội trưởng Blazek nói: “Chính những khoảnh khắc như thế này đã nhắc nhở tôi lý do mình phải kiên trì với công việc”.


Xem thêm: Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái được trả tự do sau 9 ngày bị tạm giữ

Văn Thanh
Theo Saostar