Chủ nhật, 25/09/2022 | 13:13
RSS

BTC Miss Peace Vietnam 2022 phản ứng thế nào khi bất ngờ bị phạt 55 triệu?

Thứ tư, 07/09/2022, 16:18 (GMT+7)

Sau khi Ủy ban Nhân dân TP. HCM ra quyết định xử phạt BTC Miss Peace Vietnam 2022 số tiền 55 triệu đồng vì vi phạm hành chính, bà Nguyễn Thanh Thùy – đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi đã lên tiếng.

Chiều 6/9, cổng thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn đăng tải quyết định của Ủy ban Nhân dân TP. HCM ký ngày 30/8, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thương mại và Dịch vụ Minh Khang về việc tổ chức vòng sơ tuyển "Miss Peace Vietnam 2022" vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 12 Nghị định số 38/2021 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận.

BTC Miss Peace Vietnam 2022 phản ứng thế nào khi bất ngờ bị phạt 55 triệu?

Hoa hậu H'hen Niê là Đại sứ kiêm thành viên giám khảo của Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

Tối 6/9, Bà Nguyễn Thanh Thuỳ (nghệ danh Thuỳ Dương) - Giám đốc công ty Minh Khang, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 phản hồi với Dân Việt rằng: "Chúng tôi có giấy phép cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam đã được UBND TP. Đà Nẵng cấp phép và cuộc thi vẫn đang được tổ chức đúng tiến độ theo Nghị định 144. Bản chất của buổi gặp hôm đó để hướng dẫn thí sinh về tiêu chí cuộc thi vì chúng tôi đòi hỏi cao trong việc tuyển chọn như không thẩm mỹ, không làm răng, làm mũi.

Các buổi làm việc chủ yếu làm online và chỉ có một số thí sinh TP.HCM đến trực tiếp. Chúng tôi nhận định rằng hoạt động diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8 chỉ mang tính chất tư vấn thí sinh, nhỏ lẻ, thuộc khuôn khổ cuộc thi, công ty không xin phép thêm cơ quan chức năng tại TP. HCM".

Theo bà Nguyễn Thanh Thùy, sau khi nhận được công văn của Sở Văn hoá TP.HCM, ngày 10/8, phía đơn vị tổ chức Miss Peace Vietnam 2022  đã lên làm việc với Sở và muốn lắng nghe chia sẻ của đại diện Sở về việc này vì họ không biết hoạt động này cũng phải xin phép Sở Văn hoá và thể thao TP.HCM.

BTC Miss Peace Vietnam 2022 phản ứng thế nào khi bất ngờ bị phạt 55 triệu?

Bà Nguyễn Thanh Thùy (áo dài xanh) cùng các thí sinh của vòng Chung kết Miss Peace Vietnam 2022 đến tặng quà cho trẻ em làng SOS Đà Nẵng. Ảnh: BTC.

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam khẳng định không dừng cuộc thi

"Với tinh thần và quan điểm thượng tôn pháp luật chúng tôi thật sự không biết quy định nằm trong Nghị định nào dẫn đến sai sót, vì vậy nếu có sai phạm chúng tôi xin nhận và điều chỉnh. Công ty Minh Khang và Ban tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 vẫn đang làm đúng theo lộ trình cuộc thi theo giấy phép đã được cấp.

Cuối cùng, chúng tôi khẳng định cuộc thi vẫn đang tổ chức các hoạt động thử thách tại Nhà chung cho Top 60 thí sinh và sẽ tổ chức đêm chung kết vào ngày 11/09 tại Nhà hát Trưng Vương - Thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 chuẩn bị đi đến đêm chung kết, chúng tôi hy vọng quý vị khán giả nhìn nhận sự việc khách quan, công tâm và ủng hộ các thí sinh tự tin bước vào đêm chung kết", bà Nguyễn Thanh Thùy bày tỏ.

BTC Miss Peace Vietnam 2022 phản ứng thế nào khi bất ngờ bị phạt 55 triệu?

Các thí sinh của Miss Peace Vietnam 2022 đang bước vào cuộc đua gay cấn của vòng Chung kết. Ảnh: BTC.

Trước đó, UBND TP.HCM vừa có Quyết định số 2952/QĐ-XPHC về Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Khang Việt Nam vì "tổ chức cuộc thi người đẹp không có văn bản chấp thuận". Cụ thể, từ ngày 31/7 đến ngày 2/8/2022, tại tòa nhà Mesa số 202 đường Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP.HCM, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam đã tổ chức vòng sơ tuyển online và offline cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022. 

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam bị xử phạt hành chính với số tiền 55 triệu đồng. UBND TP.HCM yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Hà Tùng Long
Theo Dân Việt