Thứ năm, 29/10/2020 | 21:06
RSS

Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip 'đầu 8' của Qualcomm

Thứ ba, 22/09/2020, 16:57 (GMT+7)

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bkav hiện đang nghiên cứu và phát triển mẫu smartphone cao cấp với trang bị chip Qualcomm Snapdragon 'đầu 8'.

Sự kiện:
Bphone

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, CEO Nguyễn Tử Quảng đã chính thức tuyên bố mẫu smartphone cao cấp thế hệ mới của Bphone sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon “đầu 8” mạnh mẽ nhất. Cụ thể, ông viết: "Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip đầu 8. Các thiết kế đã được khởi động từ vài tháng nay"

Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip đầu 8 của Qualcomm
CEO Nguyễn Tử Quảng

Được biết, trừ mẫu sản phẩm đầu tiên của Bphone năm 2015 với chip Snapdragon 801, thì cả ba thế hệ điện thoại sau đó của Bkav đều chỉ được trang bị bộ vi xử lý tầm trung. Cụ thể, Bphone 2017 tích hợp vi xử lý Snapdragon 625, Bphone 3 và 3 Pro dùng chip Snapdragon 636 và 660, trong khi Bphone B86 sử dụng Snapdragon 675.

Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip đầu 8 của Qualcomm

Ông Quảng cũng chia sẻ thêm: "Nếu như chúng tôi làm thiết bị flagship thì sẽ không có điều tiếng nào nữa. Nhưng vì chúng tôi muốn làm ra một thiết bị hữu dụng, tận dụng tối đa năng lực với cùng một mức tiền, vậy nên chúng tôi mới làm thiết bị cận cao cấp. Từ thiết bị cận cao cấp, chúng ta có thể làm thiết bị ở phân khúc thấp hơn và cả thiết bị ở phân khúc flagship"

Được biết, nếu kế hoạch không thay đổi thì cuối năm nay Bkav sẽ cho ra mắt một phiên bản Bphone giá rẻ.

Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip đầu 8 của Qualcomm

Trước đó, vào hồi tháng 5, Bkav cũng từng công bố 2 mẫu Bphone B40 và Bphone B60 là bản rút gọn B86. Bphone B40 có giá 5,5 triệu đồng còn B60 là 6,9 triệu đồng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, dòng sản phẩm này vẫn chưa "lên kệ" do vướng mắc về chứng chỉ Google Play Protect.

 

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN