Thứ ba, 27/09/2022 | 18:00
RSS

'Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC' bản quyền Việt Nam

Thứ ba, 15/06/2021, 11:01 (GMT+7)

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà đội ngũ cán bộ y tế ngày đêm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dự án tình nguyện gồm các bác sĩ, kĩ thuật viên xét nghiệm (KTV), kiến trúc sư, kỹ sư đã phát triển “Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC” bản quyền Việt Nam.

Dựa trên cơ sở nghiên cứu kỹ nhân trắc học của người Việt Nam cũng như các loại có tính năng tương tự của các nước Mỹ, Israel, Nhật Bản nhóm phát triển đã có những thiết kế cải tiến để cho ra sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn như sản phẩm quốc tế như: hệ thống khử khuẩn bảo vệ kép bởi màng Hepa và đèn UV, hệ thống điều hòa làm mát và cấp khí tươi di động. Đặc biệt, hệ thống chống nóng và chịu mưa để có thể hoạt động độc lập, bền bỉ ngoài trời, phục vụ việc lấy mẫu ban ngày và ban đêm. Quy trình vận hành đơn giản, gia tăng tính an toàn thông qua hệ thống “buồng đệm giã chiến”, tháo rời và lắp đặt dễ dàng khi phải sử dụng tại khu vực lấy mẫu có nguy cơ cao. Hệ thống bánh xe khoá chân, chống rung tuyệt đối, găng tay tiêu chuẩn với chất liệu cao su tự nhiên bền bỉ, đủ mỏng và ôm, thuận tiện sử dụng sát khuẩn với dung dịch cũng như dùng lớp găng 2 sau mỗi bệnh nhân. 

Với thiết kế mặt bích nghiêng trong vắt, chống nắng xiên và không bị sương mờ bên trong và bên ngoài giúp tư thế lấy mẫu dễ dàng. Bốt được tích hợp micro để kiểm tra thông tin bệnh nhân, đồng thời có thể phát thông báo đi xa, phù hợp với nhiều phương thức tổ chức lấy mẫu cố định và dã chiến, lấy mẫu rải rác bệnh nhân đến y tế cơ sở; lấy mẫu hoặc kiểm soát, thực hiện các test nhanh trong các khu công nghiệp, các vùng cách ly. Là môi trường tiêu chuẩn giúp nhân viên y tế có thể lấy mẫu liên tục trong nhiều giờ. 

Mục tiêu của nhóm tình nguyện là phát triển FFC - Fit Fine Cabinet có tiêu chuẩn kỹ thuật ngang bằng với các nước tiên tiến như Israel, Hàn quốc bản quyền Việt Nam và sản xuất, hoàn thiện tại Việt nam với giá thành Việt Nam; trở thành một phương tiện hỗ trợ chuyên dụng, phổ biến, đạt tiêu chuẩn chuyên môn nhằm tạo ra và duy trì môi trường làm việc tối ưu cho KTV và các chiến sỹ chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân, cho người bệnh, đảm bảo chất lượng mẫu. 

Bốt FFC được kiểm tra một số các chỉ số kĩ thuật đáp ứng bởi Trung Tâm Ứng dụng KH-CN Y sinh - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Trung tâm xét nghiệm – Đại học Y tế công cộng. Sản phẩm được sản xuất tại các doanh nghiệp hội viên trong Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) với kinh nghiệm sản xuất máy móc, trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 13485-2016, ISO14001- 2015, ISO9001-2015. FFC được Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cam kết sản xuất dây truyền với công suất ước đạt 100 bốt/ngày và cung cấp bởi Công ty Cổ phần Biotech Group Việt Nam. Nhóm dự án sẵn sàng chuyển nhượng bản quyền nhằm phục vụ sản xuất chống dịch trong nước cho đơn vị sản xuất đạt chuẩn và phục vụ xuất khẩu. 

Ngay khi được hoàn thiện kiểm tra chỉ tiêu chuyên môn, 02 bốt dự kiến sẽ được trao tặng đợt đầu tiên vào ngày 14 tháng 6 năm 2021, chuyển về hai tâm dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC bản quyền Việt Nam

2 bốt lất mẫu xét nghiệm lưu động dự kiến sẽ được trao tặng và chuyển về hai tâm dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang

Dưới đây là chuỗi Sự kiện liên quan đến FFC - SV1:

Sự kiện trải nghiệm 

Địa điểm: Trung tâm xét nghiệm, sân trường Đại học Y tế công cộng. Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Thời gian: 11h-12h, Thứ 6 ngày 11/6/2021. - Thành phần: Các y bác sĩ, kĩ thuật viên Trung tâm xét nghiệm, Đài báo. 

Nội dung: KTV trải nghiệm thao tác chuyên môn; kiểm định tiêu chuẩn vi sinh, lấy mẫu xét nghiệm thật cho khách tham dự trải nghiệm. 

Sự kiện trao tặng FFC - SV1- NO2

Địa điểm: sân Trung ương Đoàn, Số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian: 9h30 Thứ Ba ngày 15/6/2021. 

Thành phần tham dự: LĐ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, LĐ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ VASI, PCT Hội Người Việt Nam tại nước ngoài, Đài báo,…

Nội dung: Phát động phong trào lan tỏa yêu thương. 

Tham quan/đưa tin thực tế hoạt động của Bốt tại tâm dịch Bắc Giang. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty Cổ phần Biotech Group Việt Nam 

Địa chỉ: Số 286A, Mai Anh Tuấn, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội 

Điện thoại: 024.38.363.363 Hotline: 0925.363.363 

Website: https://biotechgroup.vn 

Email: admin@khutrungvietnam.vn; biotechgroupvietnam@gmail.com

 

PV
Theo Giáo dục & Thời đại