Thứ ba, 27/10/2020 | 09:47
RSS

‘Bóng đá Việt Nam cần nhiều cầu thủ như Đoàn Văn Hậu’

Thứ sáu, 29/05/2020, 09:37 (GMT+7)

Theo chuyên gia bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam cần nhiều cầu thủ có thể hình tốt như Đoàn Văn Hậu hiện tại.

Trong một chia sẻ mới đây, HLV Park Hang Seo cho rằng, hiện tại thể lực của các cầu thủ Việt Nam khá yếu về thể lực, thể hình so với khu vực và châu lục, đây là một trong những nguyên nhân khiến họ chưa đạt được sự hoàn hảo trong tập luyện và thi đấu, điều này cần cải thiện ở những lứa cầu thủ sau.

Đồng tình với ý kiến của ông Park, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng cầu thủ bóng đá Việt Nam phát triển không đều làm tăng nguy cơ gặp chấn thương và thiệt thòi khi thi đấu với các đội bóng ở tầm châu lục.

Ông Xương lấy ví dụ về trường hợp của Đoàn Văn Hậu: "Trường hợp của Đoàn Văn Hậu nhờ đi châu Âu được huấn luyện thể lực và dinh dưỡng chuyên nghiệp của Heerenveen, phần thân trên phát triển quá tốt nên trở về chơi SEA Games tì đè, tranh chấp thắng các đối thủ trong khu vực là minh chứng cho thấy CLB Việt Nam nếu chú trọng phát triển thể lực cho cầu thủ thì chúng ta sẽ có rất nhiều cầu thủ có thể hình đẹp, thân trên mạnh mẽ như Hậu.

Đã đến lúc không nên nhìn đâu cũng thấy cầu thủ Việt Nam không đủ sức chơi cường độ cao, thiếu sức bền, sức mạnh trong thi đấu gây cho không chỉ ông Park và người hâm mộ lo lắng. Muốn thay đổi cần phải đồng bộ, cả một hệ thống từ trung tâm đào tạo, CLB đến đội tuyển. Đó là trách nhiệm của VFF" - theo Thanh Niên.

Trước khi chuyển sang Hà Lan thi đấu, Đoàn Văn Hậu chỉ nặng 70kg (cao 1m85), sau hơn nửa năm thi đấu ở Heerenveen, hiện tại cầu thủ này đạt 80,5kg cùng thân hình vạm vỡ, săn chắc điều này khiến cho sức tì đè, tốc độ của Văn Hậu cũng tốt hơn trước rất nhiều.

‘Bóng đá Việt Nam cần nhiều cầu thủ như Đoàn Văn Hậu’
Thể hình của Đoàn Văn Hậu có sự thay đổi đáng kể khi sang châu Âu thi đấu

Mới đây, GĐKT của Heerenveen, ông Gerry Hamstra chia sẻ với tờ Voetbal International rằng, đội bóng đang thiếu một trung vệ lệch trái thi đấu bên cạnh Ibrahim Dresevic. Thi đấu lệch trái, trung vệ cần thuận chân trái để đảm bảo những pha chuyền dài có độ chính xác cao nhất đồng thời có thể hình cao to, sức bền tốt để cản phá bóng, giải nguy cho khung thành của đội nhà.

Như vậy, có thể thấy Đoàn Văn Hậu đang hội tụ đầy đủ yếu tố cho vị trí này, cầu thủ này vừa có thể hình tốt bậc nhất trong đội hình của SC Heerenveen, đồng thời còn rất trẻ và sẽ còn tiến bộ hơn rất nhiều nếu được rèn rũa đúng cách.

Heerenveen vẫn đang đàm phán với Hà Nội FC về trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Phía đại diện đến từ Hà Lan nhiều khả năng sẽ giữ Văn Hậu ở lại thêm 1 mùa giải. 

Đội bóng Hà Lan muốn tiếp tục mượn Văn Hậu thêm một năm khi nhận thấy tiềm năng của hậu vệ đội bóng Hà Nội. Nhiều khả năng, SC Heerenveen sẽ giữ nguyên mức lương 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) trước thuế cho Đoàn Văn Hậu. Do đó mỗi năm cầu thủ gốc Thái Bình nhận về túi 217.000 euro. 

Bản hợp đồng mới sẽ giúp Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 tại Heerenveen, sau Nemanja Mihajlovic (260.000/năm). Hai cầu thủ nhận lương cao nhất mùa trước là Ricardo Van Rhijn (307.000/năm) và Daniel Hoeegh (296.000/năm) đã bị SC Heerenveen thanh lý ít tháng trước vì nhiều lý do khác nhau.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN