Chủ nhật, 21/04/2024 | 21:59
RSS

Bóng đá Thái Lan, Indonesia đón tin vui trước thềm giải U23 Đông Nam Á

Thứ hai, 07/02/2022, 13:01 (GMT+7)

Vừa qua, Cơ quan phòng chống Doping thế giới đã quyết định gỡ bỏ ngay lập tức lệnh cấm với thể thao Thái Lan và Indonesia về những vi phạm liên quan tới việc sử dụng chất cấm trong thi đấu thể thao.

Hồi tháng 10/2021, Cơ quan phòng chống Doping thế giới - WADA đã đưa ra thông báo về việc ba quốc gia là CHDCND Triều Tiên, Thái Lan và Indonesia đã không tuân thủ các quy định của tổ chức này do đó không đủ điều kiện để được đăng cai các giải thể thao khu vực, châu lục hay thế giới trong khoảng thời gian bị đình chỉ.

Không những thế, cờ và tên gọi của các quốc gia này cũng không được treo tại các giải đấu. Bên cạnh đó, các vận động viên cũng không được sử dụng quốc ca.

Mới đây, Cơ quan phòng chống Doping thế giới đã quyết định gỡ bỏ ngay lập tức lệnh cấm với thể thao Thái Lan và Indonesia về những vi phạm liên quan tới việc sử dụng chất cấm trong thi đấu thể thao.

Như vậy, Thái Lan và Indonesia có quyền tổ chức các sự kiện thể thao trong đó đáng chú ý nhất là bóng đá. AFC Champions League hay Vòng loại Asian Cup 2023,... có thể sẽ được đăng cai bởi Thái Lan.

Bóng đá Thái Lan Indonesia đón tin vui trước thềm giải U23 Đông Nam Á
Bóng đá Thái Lan Indonesia đón tin vui trước thềm giải U23 Đông Nam Á

Năm 2022, Indonesia dự kiến đăng cai nhiều giải đấu thể thao lớn như Đại hội thể thao bãi biển thế giới; thay Việt Nam tổ chức ASEAN Para Games; giải vô địch thể thao điện tử thế giới... Với việc được WADA xóa án phạt, Thái Lan cùng Indonesia được dự SEA Games 31 tại Việt Nam (tháng 5/2022) với màu cờ sắc áo bình thường như các kỳ SEA Games trước.

Như vậy, đây là cú hích tinh thần rất lớn cho hai quốc gia này ở các sự kiện thể thao tiếp theo. Đây cũng là hai quốc gia giành ngôi vô địch và á quân của kỳ AFF Cup 2021 được tổ chức tại Singapore.

Vào cuối tháng 2 này, Việt Nam Thái Lan và các nước Đông Nam Á sẽ tham gia tranh tài tại giải U23 Đông Nam Á 2022. Tại giải đấu này, Việt Nam và Thái Lan nằm cùng bảng với Singapore. Giải đấu được xem là tập dượt cho SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

Đáng chú ý, tuyển Việt Nam chỉ cử đội U21 tham dự giải này, trong khi đó Thái Lan thậm chí đang cân nhắc tham dự giải đấu với nòng cốt là lứa U21 khi họ bận tham gia nhiều giải đấu quốc tế quan trọng trong năm nay.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại