Thứ hai, 16/05/2022 | 12:08
RSS

Bóng đá Indonesia ghen tỵ với đội tuyển Việt Nam của HLV Park

Chủ nhật, 16/01/2022, 08:48 (GMT+7)

Lãnh đạo bóng đá Indonesia thừa nhận "ghen tỵ" với đội tuyển Việt Nam khi được cọ xát liên tục với những đội bóng hàng đầu châu lục ở vòng loại World Cup.

Lúc này, đội tuyển Indonesia đang tích cực rèn quân chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023, họ từng lên lịch thi đấu giao hữu 2 trận với Bangladesh, tuy nhiên vào phút cuối hai trận đấu với Bangladesh đã bị hủy bỏ bởi phần đông các cầu thủ của Bangladesh chưa tiêm mũi vắc xin thứ hai. 

Hiện tại đội bóng xứ Vạn đảo vẫn chưa tìm được đối thủ để thi đấu giao hữu và đang liên hệ với các đội bóng được đánh giá yếu hơn rất nhiều là Timor Leste, Maldives và Brunei Darussalam.

Ông Effendi Syahputra, quan chức của Liên đoàn bóng đá Indonesia thừa nhận rất khó có thể tìm được đối thủ có chất lượng cao hơn để cọ sát và nâng cao kinh nghiệm của toàn đội ở thời điểm này:

"Chúng tôi chỉ có thể đối diện với những đối thủ kém hơn về trình độ. Tuy nhiên, tôi muốn đội bóng cọ sát với những đối thủ mạnh hơn để nâng cao trình độ và kinh nghiệm thi đấu".

Bóng đá Indonesia ghen tỵ với đội tuyển Việt Nam của HLV Park
Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận so tài với tuyển Úc

Ông Effendi Syahputra cũng thừa nhận "ghen tỵ" với đội tuyển Việt Nam khi được cọ sát liên tục với những đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản Saudi Arabia hay Australia  ở vòng loại World Cup.

"Chúng tôi không giống như đội tuyển Việt Nam. Họ được đối đầu với những đội bóng hàng đầu như Nhật Bản, Saudi Arabia hay Australia. Trong khi đó, chúng tôi chỉ có trận đấu giao hữu với đối thủ yếu hơn là Bangladesh nhưng giờ đây, trận đấu này cũng bị hủy bỏ".

Theo lịch thi đấu Vòng loại Asian Cup 2023, vòng sơ loại sẽ có bốn đội bóng tranh tài gồm Indonesia, Campuchia, Đài Bắc Trung Hoa và Guam, đá theo thể thức sân nhà – sân khách. Hai đội chiến thắng sẽ giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng.

Sau khi vòng sơ loại kết thúc, 24 đội bóng sẽ được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội thi đấu lượt đi - lượt về. 6 đội nhất bảng cùng 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành 11 tấm vé còn lại đến Trung Quốc dự VCK Asian Cup 2023.

Hiện tại đã xác định được 13 đội đã giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023 gồm: Qatar, Trung Quốc, Nhật Bản, Syria, Hàn Quốc, Australia, Iran, UAE, Saudi Arabia, Oman, Iraq, Lebanon và Việt Nam. Đây là các đội tuyển đã vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại