Thứ tư, 29/06/2022 | 04:42
RSS

'Bốc đầu' xe trước camera an ninh, hai thanh niên bị phạt hơn 8 triệu đồng

Chủ nhật, 29/05/2022, 12:46 (GMT+7)

Thách thức cơ quan chức năng, hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao, "bốc đầu" trước camera an ninh.

Theo sức khỏeđời sống ngày 29/5, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt hơn 8 triệu đồng đối với 2 thanh niên có hành vi “bốc đầu” xe máy khi tham gia giao thông trên địa bàn thị trấn Nghèn.

Thông tin trên Vnexpress cho biết, vào tối 17/5, hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy đã tháo biển số chạy tốc độ cao, cho phương tiện di chuyển một bánh để "bốc đầu: trên đường Nguyễn Huy Tự, thị trấn Nghèn trong nhiều phút. Nhận được phản ánh của người dân, Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Can Lộc) trích xuất camera an ninh bên đường, xác định hai thanh niên có liên quan vụ việc nên triệu tập làm rõ.

Bốc đầu xe trước camera an ninh, hai thanh niên bị phạt hơn 8 triệu đồng

Hình ảnh hai thanh niên "bốc đầu" xe máy được camera an ninh ghi lại.

Theo Lao động, hai thanh niên lái xe máy "bốc đầu" là T.V.A (17 tuổi, trú thôn Tây Bắc, xã Thường Nga, huyện Can Lộc) và N.Q.T (17 tuổi, trú thôn Thượng Triều, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc). Tại cơ quan Công an, 2 thanh niên khai nhận, vào chiều 17.5, cả 2 cùng đến công viên Tuy Phước (thị trấn Nghèn) chơi, sau đó rủ nhau “bốc đầu” xe.

Theo thông tin trên báo Hà Tĩnh, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính trên 8 triệu đồng, đối với T.V.A và N.Q.T về các lỗi: điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy; không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe; không gắn biển số xe theo quy định.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại