Chủ nhật, 12/07/2020 | 07:05
RSS

Bỏ việc ngân hàng để du lịch thế giới, cô gái vẫn kiếm hàng nghìn USD/tháng

Thứ hai, 31/10/2016, 14:35 (GMT+7)

Aileen Adalid là một cô gái trẻ 24 tuổi đến từ Philippines đã có thể tự kiếm được 5.000 USD mỗi tháng mà vẫn có thể du lịch khắp thế giới.

Năm 19 tuổi, Aileen Adalid làm việc trong một công ty đa quốc gia lớn, tuy nhiên sau đó 2 năm, cô đã quyết định rời bỏ công ty này để trở thành một "du mục kỹ thuật số" . Hiện nay, cô đi du lịch vòng quanh thế giới trong khi vẫn kiếm được 5.000 USD mỗi tháng thông qua việc kinh doanh trực tuyến.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Adalid cũng tiết lộ rằng, cô đã bỏ công việc với mức lương 300 USD một tháng tại ngân hàng Deutsche Bank vào năm 2013 và đã sử dụng 600 USD tiền tiết kiệm của mình để bắt đầu kinh doanh.

"Lương của tôi tại thời điểm này đã tăng hơn gấp đôi so với mức lương tôi kiếm được từ công việc văn phòng và tôi có thể kiểm soát thời gian của tôi nhiều hơn bằng việc bắt đầu đi du lịch nhiều hơn", cô nói.

Trong năm 2014, Adalid chuyển tới Bỉ và bắt đầu hợp tác với một người bạn để mở một cửa hàng bán dụng cụ và phụ kiện chăm sóc sức khoẻ trên trang bán lẻ trực tuyến Amazon mang tên Adalid Gear. Thương hiệu này đã phát triển thành công tại thị trường phương Tây với doanh thu đạt 70.000 USD một tháng.

Aileen Adalid kiếm hàng ngàn USD một tháng trong khi vẫn thoải mái đi du lịch. Ảnh: nextshark

Cô cũng lập một trang blog mang tên "I Am Aileen" để kể về những chuyến du lịch và tạo được tiếng tăm trong cộng đồng viết blog về du lịch. Cô được xếp hạng là một trong 50 blogger du lịch hàng đầu của thế giới. Với sự ảnh hưởng lớn của mình đối với cộng đồng, cô có thể thu được khoản lợi lớn từ các công ty du lịch và khách sạn, họ muốn tài trợ cho các chuyến đi của cô. Tuy nhiên, cô không chấp nhận tất cả mọi thứ mà được cung cấp miễn phí, bởi vì cô thích blog của mình giữ được sự chân thực, riêng tư và gọn gàng".

Adalid chỉ phải làm việc 4 tiếng một ngày, do vậy cô có nhiều thời gian để thường thức các chuyến du lịch xa xỉ ở khắp nơi trên thế giới.

Đối với những người muốn theo con đường của Adalid, cô nói rằng: "Việc di chuyển liên tục có thể ảnh hưởng đến mức độ tập trung, nhịp điệu và tốc độ công việc. Nhưng, tôi đã phát hiện ra rằng nó có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách phân chia thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc du lịch và công việc."

"Luôn luôn nghĩ dài hạn. Tất nhiên, bạn có thể bắt đầu việc vừa làm vừa đi du lịch bằng cách tham gia các chương trình tình nguyện. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi là bạn phải luôn luôn hướng đến một mục tiêu lớn mà nó có thể cung cấp cho bạn một công việc từ xa ổn định hơn ".

Nhung Anh
Theo VietQ/Nextshark