Thứ tư, 05/10/2022 | 09:09
RSS

Bộ Văn hóa xử lý mạnh tay loạt MV dung tục

Thứ năm, 22/09/2022, 11:43 (GMT+7)

"Tất cả MV có nội dung dung tục, phản cảm đều phải chịu xử lý theo đúng quy định pháp luật", Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, thể thaodu lịch cho biết, Bộ đã nắm thông tin về các MV gây tranh cãi, có nội dung phản cảm, dung tục khiến dư luận phản ứng trong thời gian qua.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao đổi với Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Ly Ly để xem xét xử lý với từng trường hợp cụ thể.

"Tất cả MV có nội dung dung tục, phản cảm đều phải chịu xử lý theo đúng quy định pháp luật cụ thể là Nghị định 38/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, quảng cáo", ông Phạm Cao Thái nói thêm.

Bộ Văn hóa xử lý mạnh tay loạt MV dung tục

Hình ảnh MV "Ông bà già tao lo hết" của Bình Gold.

Theo báo VTC News, tối 20/9, tất cả MV bị chỉ trích dung tục của Bình Gold như Bốc bát họ, Ông bà già tao lo hết, Trơn, Quan hệ rộng, Lái máy bay biến mất trên YouTube.

Xác nhận trên báo Tuổi Trẻ Online, Bình Gold cho hay đã tự ẩn tất cả video nhạc trên kênh YouTube của mình, bao gồm: Ông bà già tao lo hết, Lái máy bay, Bốc bát họ, Trơn, Quan hệ rộng... Tuy nhiên, khi được hỏi lý do ẩn các video có liên quan đến việc bị VTV phản ánh "dung tục, phản cảm" gần đây, Bình Gold từ chối chia sẻ thêm.

Trước đó, những MV của Bình Gold bị chỉ trích có nhiều cảnh quay tiêu cực, khoe mẽ với những nhân vật nữ mặc đồ hở hang, động tác phản cảm. Tiêu đề lẫn ca từ các ca khúc cũng được nhận xét vô nghĩa, nhảm nhí.

Trước khi biến mất, các MV của Bình Gold được đề cập trong chương trình truyền hình có chủ đề "Xóa bỏ ca khúc phản cảm: Quyền lực trong tay khán giả". Chương trình nhắc đến cả MV Sashimi của Chi Pu. Sản phẩm này của Chi Pu cũng gây tranh cãi ngay khi ra mắt.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại