Thứ ba, 07/12/2021 | 15:12
RSS

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp

Thứ hai, 15/11/2021, 09:57 (GMT+7)

Trong bài phát biểu tại chương trình “Thay lời tri ân” năm 2021, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: “Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục)

Tối ngày 14/11, Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2021. Chương trình năm nay có chủ đề “Gieo mầm”.

Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2021 nhằm ghi nhận và tôn vinh các thầy cô khắp mọi miền Tổ quốc trong mọi hoàn cảnh đã vượt khó đóng góp cho những thành công của giáo dục nước nhà. Phát biểu trong chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dành nhiều tâm huyết nói về sự cao quý, giá trị của nghề giáo. “Nhà giáo là một nghề cao quý”, sự cao quý đó, theo Bộ trưởng, không phải tự nhiên mà có, cao quý vì nó tạo dựng nên con người.

“Nhà giáo làm hết chức phận của mình, hoàn thành công việc khó của sự dạy học, đó đã là quý. Nhà giáo làm  việc tốt, làm một cách xuất sắc, điều đó càng quý hơn, vì nhà giáo hoàn thành xuất sắc công việc thì sẽ tạo nên sự xuất sắc cho nhiều người, nhiều học sinh. Trong những hoàn cảnh khó khăn, éo le, nhiều thử thách, vẫn làm tốt, làm xuất sắc công việc, đó là điều đặc biệt xuất sắc và phải được ca ngợi.

Hôm nay, nơi đây họp mặt những người, trong khó khăn thử thách của ngành giáo dục thời kỳ đổi mới, thời kỳ ứng phó và hạn chế các tác động tiêu cực của  dịch bệnh Covid- 19, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các thầy cô là những người cần  được tôn vinh xứng đáng. Tôi xin gửi tới các thầy cô tiêu biểu cho nhà giáo cả nước họp mặt ở đây hôm nay, lời ngợi ca, sự biểu dương, ghi nhận công lao và lời cảm ơn sâu sắc”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cho rằng, mỗi lĩnh vực, sự thành công đem lại những giá trị khác nhau. Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp, vì nó tạo ra sự thành công cho tất cả mọi người, tạo ra sự thành công của quốc gia. Đề cao sự tôn quý của nhà giáo, Bộ trưởng mong muốn tất cả nhà giáo sẽ luôn giữ gìn sự tôn quý này.

Gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể giáo chức trong cả nước nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã cho giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng chia sẻ: “Ngày 20/11 là dịp cả xã hội bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo, nhưng cũng là dịp nhà giáo cảm ơn toàn xã hội. Thay mặt cho ngành giáo dục tôi xin tri ân toàn thể  các bậc phụ huynh, những người sử dụng lao động, các bạn học sinh, sinh viên lời cảm ơn vì đã ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo. Sự “gieo mầm” hôm nay chắc chắn sẽ đem lại trái ngọt tương lai”. 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại