Thứ hai, 30/03/2020 | 20:04
RSS

Bố trí một số chuyến bay đưa người Việt ở Trung Quốc về nước

02-02-2020 07:57:52

Sau công bố tạm thời dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc, sẽ có thêm một số chuyến bay để đưa lượng lớn người Việt Nam từ Trung Quốc về nước.

Chuyến bay 'đặc biệt' đưa người Việt ở Trung Quốc về nước

Tạm thời dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1/2 do virus corona. Ảnh: VOV

Sau khi Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã công bố tạm thời dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1/2 do virus corona, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không trong nước sẽ được phép bay thêm một số chuyến để đưa lượng lớn khách Việt Nam đang ở tại nhiều điểm của Trung Quốc đại lục và Hong Kong, Macao về nước. Riêng đường bay Đài Loan, các hãng sẽ được phép hoạt động bình thường trở lại, không bị áp lệnh cấm bay.

Theo đó, các hãng hàng không phải lên kế hoạch và xin phép bay cho từng chuyến. Sau khi có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng, Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép bay để giải toả khách.

Được biết, tối 1/2, một số chuyến bay từ Trung Quốc đưa hành khách Việt Nam về nước đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, đây là tình huống bất khả kháng mà các hãng hàng không phải phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà chức trách. Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Tất cả hành khách đáp chuyến bay từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao xuống sân bay Vân Đồn phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế.

Cụ thể như sau: Khách làm thủ tục hành khách quốc tế đến theo đúng quy định hàng không. Tại Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, hành khách điền tờ khai thông tin y tế và được cách ly. Sau đó, xe cứu thương cách ly sẽ đón đoàn khách đến cơ sở y tế đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiếp tục cách ly và kiểm tra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN